Trang chủ Tin tức Thế giới ChatGPT phiên bản video chuẩn bị trình làng

ChatGPT phiên bản video chuẩn bị trình làng

Ngày 11-3, lãnh đạo của Microsoft xác nhận, mô hình trí tuệ nhân tạo thế hệ mới GPT-4 sẽ trình làng trong tuần tới.
Khả năng tương tác bằng video, âm thanh, hình ảnh... sẽ giúp những công cụ AI như ChatGPT trở nên lợi hại hơn bao giờ hết.

Khả năng tương tác bằng video, âm thanh, hình ảnh… sẽ giúp những công cụ AI như ChatGPT trở nên lợi hại hơn bao giờ hết.

ChatGPT và GPT-3.5 là những nền tảng công nghệ đằng sau, cấu thành Microsoft Bing. Dù vậy, lúc này, nhiều ý kiến cho rằng, công cụ tìm kiếm thông minh của hãng công nghệ Mỹ vẫn rất chậm chạp trong việc tìm kiếm và hiển thị kết quả. Tuy nhiên, ngay trong tuần tới, Bing sẽ có những bước tiến dài nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo GPT-4 thế hệ mới.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên thông tin về GPT-4 được tiết lộ. Hồi tháng trước, nhiều kênh truyền thông từng tiết lộ việc OpenAI đang phát triển một ứng dụng di động ChatGPT sử dụng nền tảng mới.

Giờ đây, phát biểu tại sự kiện “Tiêu điểm Trí tuệ nhân tạo (AI) – Khởi động kỹ thuật số”, Giám đốc công nghệ thông tin đồng thời là cũng là Trưởng nhóm dữ liệu và trí tuệ nhân tạo của Microsoft Đức – Andreas Braun đã xác nhận thời điểm trình làng của món mới, đồng thời nhấn mạnh: “GPT-4 sẽ có các mô hình đa phương thức với nhiều năng lực tương tác khác nhau, bao gồm cả video, hình ảnh và âm thanh, thay vì chỉ thuần văn bản như các giải pháp mà OpenAI đang có”.

GPT-4 còn có khả năng đưa ra các câu trả lời nhanh hơn GPT-3.5 hiện nay. Các câu trả lời cũng sẽ giống với sản phẩm của con người hơn.

Chưa dừng ở đó, nền tảng mới còn mở ra khả năng tương tác đa ngôn ngữ, ví dụ như cho phép người dùng đưa ra câu hỏi bằng tiếng Đức, để nhận về câu trả lời bằng tiếng Italia. Tính năng này gần giống với mô hình đa phương thức MUM của Google, hiện cho phép người dùng có được câu trả lời với những dữ liệu chỉ tồn tại ở ngôn ngữ khác.

Cũng theo đại diện Microsoft, Bing tiếp tục sẽ là một trong những sản phẩm đầu tiên được ưu ái ứng dụng những “món mới” nói trên.

Theo Báo Thái Nguyên

CÁC TIN KHÁC

ChatGPT sắp có bản cập nhật làm đảo lộn thế giới công nghệ

Phiên bản tiếp theo của ChatGPT có khả năng tạo video, hình ảnh, âm nhạc dựa vào một số từ khóa gợi ý, hứa hẹn gây ra cơn sốt mới trên thị trường công nghệ toàn cầu.

Turbine gió nổi đầu tiên trên thế giới sản xuất điện

Giàn turbine được phát triển bởi X1 Wind, công ty công nghệ điện gió nổi ở Barcelona, và neo ở quần đảo Canary, gần Tây Ban Nha.

Bộ bách khoa toàn thư lớn nhất thế giới được số hóa

"Vĩnh Lạc đại điển" - bộ bách khoa toàn thư lớn nhất thế giới - vừa được hoàn tất số hóa nhằm bảo tồn những phần còn sót lại và đưa văn học cổ điển đến với đại chúng.

13 nhà khoa học Việt vào bảng xếp hạng thế giới

Trong số 13 nhà khoa học Việt có mặt trong danh sách xếp hạng của Research.com năm nay, lần đầu tiên có một cá nhân ở lĩnh vực xã hội nhân văn.

Google xây dựng mô hình AI dịch thuật có thể xử lý tới 1.000 ngôn ngữ

Theo bản cập nhật Google công bố, công ty đã có những bước đi quan trọng đầu tiên với mô hình có thể hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ khác nhau, dù rằng nó mới chỉ là 10% con số mà Google dự tính.

Đan Mạch khai trương dự án lưu trữ khí thải CO2 dưới đáy biển

Đan Mạch ngày 8/3 khai trương dự án lưu trữ khí thải CO2 ở độ sâu 1.800m dưới Biển Bắc, trở thành nước đầu tiên trên thế giới chôn khí thải CO2 nhập khẩu từ nước ngoài.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

ChatGPT phiên bản video chuẩn bị trình làng

Ngày 11-3, lãnh đạo của Microsoft xác nhận, mô hình trí tuệ nhân tạo thế hệ mới GPT-4 sẽ trình làng trong tuần tới.

Philippe Mark xác lập Kỷ lục với mặt số đồng hồ tạo hình bản đồ Việt Nam bằng kỹ thuật tráng men Cloisonné

(kyluc.vn) Sản phẩm đồng hồ có mặt số tráng men Cloisonné tạo hình bản đồ Việt Nam của Philippe Mark với các chi tiết rất nhỏ đã được xác lập kỷ lục bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Vietkings.

AI của Google đã thay đổi lịch sử khoa học như thế nào

Mùa hè năm 2022, một trong những AI thuộc công ty con của Google đã xác định cấu trúc 3D của gần như tất cả các protein mà nhân loại biết đến.

Từ chatbot đến nhận dạng khuôn mặt – cách AI tác động đến cuộc sống hằng ngày

Với sự phổ biến và sử dụng ngày càng tăng của trí tuệ nhân tạo, điều cần thiết là phải hiểu cách nó được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày và cách nó ảnh hưởng đến cách chúng ta sống và làm việc...

Khai trương giai đoạn 1 HITA LAND tại Đồng Nai, ra mắt Trung tâm Đào tạo Vườn ươm Kỷ lục gia và Trung tâm Ứng dụng – Thực hành Mindmap Việt Nam

(Kỷ lục - VietKings) Sáng ngày 12/3/3023, tại xã Suối Cát, Huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai, Tập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực phối hợp TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức Lễ Khai trương giai đoạn 1 HITA LAND - Vùng đất Đào tạo Hiền Tài. Đồng thời, ra mắt Trung tâm Đào tạo Vườn ươm Kỷ lục gia và Trung tâm Ứng dụng – Thực hành Mindmap Việt Nam.

14 Kỷ lục Thế giới đặc sắc trong lĩnh vực ẩm thực của người Việt (P.1): Việt Nam – Đất nước sở hữu nhiều món Sợi và Nước hấp dẫn nhất Thế giới

(VIETKINGS-KYLUC.VN) – Việt Nam không chỉ hấp dẫn du khách bởi những điểm đến tuyệt vời mà còn có một nền ẩm thực vô cùng phong phú, trong đó hệ thống các món "sợi và nước" luôn để lại ấn tượng mạnh mẻ đới với du khách nước ngoài mỗi lần ghé thăm. Xét riêng về các món ăn dạng sợi, Việt Nam là một trong những nước có nhiều "chủng loại" nhất thế giới. Năm 2020, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union - WorldKings) đã xác lập kỷ lục thế giới "Việt Nam - Đất nước sở hữu nhiều món Sợi và Nước hấp dẫn nhất thế giới".