Trang chủ Tin tức Thế giới Bản nâng cấp của ChatGPT có gì đặc biệt?

Bản nâng cấp của ChatGPT có gì đặc biệt?

OpenAI giới thiệu ChatGPT-4 vào ngày 15/3, với nhiều nâng cấp quan trọng. Nổi bật nhất trong số đó chính là khả năng xử lý hình ảnh.
 ChatGPT-4 có khả năng xử lý hình ảnh, bên cạnh việc phản hồi bằng câu chữ. Ảnh: Bloomberg.

ChatGPT-4 có khả năng xử lý hình ảnh, bên cạnh việc phản hồi bằng câu chữ. Ảnh: Bloomberg.

Theo Bloomberg, sau 4 tháng ra mắt, ChatGPT đã chứng tỏ được tầm quan trọng của nó. Trong 15 tuần đó, siêu AI này đưa ra những dự đoán về thị trường việc làm toàn cầu, làm gián đoạn hệ thống giáo dục và thu hút hàng triệu người dùng, từ các ngân hàng lớn đến những nhà phát triển ứng dụng.

GPT-4 (generative pretraining transformer 4) của OpenAI có khả năng phân tích một lượng lớn thông tin từ Internet, nhằm xác định và đưa ra cách phản hồi giống người hơn. Ngoài ra, nó cũng cung cấp cho người dùng các câu trả lời chi tiết hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Trước đó, ChatGPT-3.5 bị chỉ trích khi đưa ra những câu trả lời không chính xác, thể hiện sự thiên vị và có một vài “hành vi xấu”. Bloomberg nhận định phiên bản chatbot này có thể vượt qua hàng rào sẵn có của nó để đưa ra những phản hồi mà lẽ ra không được phép.

OpenAI cho biết họ đã dành 6 tháng qua để làm cho phiên bản chatbot mới an toàn hơn. Họ tuyên bố ChatGPT-4 chính xác, sáng tạo và có tính xây dựng hơn so với phiên bản ChatGPT-3.5 trước đó. Ngoài ra, siêu AI mới nhất cũng được cung cấp thêm 40% khả năng phản hồi thực tế.

Một trong những tính năng mới và nổi bật nhất của ChatGPT-4 là khả năng xử lý hình ảnh, thay vì chỉ ngôn ngữ như phiên bản tiền nhiệm. OpenAI cho biết đây là công nghệ “đa phương thức”, khi ChatGPT-4 có thể xử lý và thảo luận khi người dùng nhập cả văn bản kèm theo hình ảnh. Tuy nhiên, khả năng nhập video vẫn cần thời gian để phát triển thêm.

 ChatGPT-4 được bổ sung nhiều cải tiến so với phiên bản tiền nhiệm. Ảnh: Forbes.

ChatGPT-4 được bổ sung nhiều cải tiến so với phiên bản tiền nhiệm. Ảnh: Forbes.

Tất nhiên, ChatGPT-4 vẫn mang một điểm yếu “chí mạng” giống như ChatGPT-3.5, khi nó chỉ được đào tạo dựa trên dữ liệu trước năm 2021. OpenAI cho biết trong một bài đăng trên blog rằng phiên bản mới nhất vẫn còn nhiều hạn chế như đưa ra thành kiến hay gặp ảo giác. Song, công ty đang cố gắng khắc phục điều này.

Hiện tại, phiên bản mới nhất chỉ được cung cấp cho những người đăng ký ChatGPT Plus với giá 20 USD/tháng và dưới dạng một công cụ API để các nhà phát triển tích hợp vào ứng dụng của họ. Trong thời gian tới, người dùng có thể trải nghiệm nó trên công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft.

Mới nhất, ngân hàng Morgan Stanley, công ty thanh toán Stripe và ứng dụng học ngôn ngữ Duolingo đã tích hợp siêu chatbot này vào phần mềm của họ. Bên cạnh đó, Bard của Google, Ernie của Baidu và một loạt công cụ AI đến từ những ông lớn công nghệ khác cũng đang ráo riết tham gia vào cuộc cạnh tranh với ChatGPT.

Theo Zing

CÁC TIN KHÁC

Microsoft ra mắt bộ Office 365 tích hợp AI

Mới đây Microsoft đã cho ra mắt bộ ứng dụng văn phòng Copilot - trí tuệ nhân tạo thế hệ mới đã được thêm vào Microsoft 365, giúp cải thiện năng suất làm việc của người dùng.

Phi hành gia NASA sẽ được mặc những bộ đồ du hành vũ trụ đẹp hơn

Khi đặt chân lên bề mặt Mặt trăng vào cuối năm 2025, các phi hành gia NASA sẽ được mặc bộ đồ đẹp và cơ động hơn, với các kích cỡ khác nhau cho từng người.

Nghiên cứu dùng xăng sinh học cho ô tô thế hệ mới tại Việt Nam

Toyota Việt Nam sẽ hợp tác nghiên cứu sự hiệu quả của nhiên liệu sinh học đối với các mẫu ô tô thế hệ mới, hướng tới việc sử dụng rộng rãi.

Google ra mắt ‘cây đũa thần’ khi cuộc đua AI ngày càng khốc liệt

Công ty mẹ Alphabet của Google hôm thứ Ba (14/3) đã tiết lộ một bộ công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) được ví như 'cây đũa thần' làm nhiều công việc trên email, các phần mềm và hệ thống đám mây, chỉ vài ngày trước khi đối thủ Microsoft dự kiến sẽ đưa ra một thông báo tương tự.

Tesla hé lộ ‘vũ khí’ để thống trị ngành ô tô điện trong thời gian dài

Kế hoạch Mast 3 vừa được Tesla đưa ra là một chiến lược vô cùng táo bạo, giúp cho nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới giữ vững ngôi đầu của mình trong nhiều thập kỷ tới.

ChatGPT phiên bản video chuẩn bị trình làng

Ngày 11-3, lãnh đạo của Microsoft xác nhận, mô hình trí tuệ nhân tạo thế hệ mới GPT-4 sẽ trình làng trong tuần tới.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Triển lãm Quốc tế VietBuild 2023: Aseanwindow xác lập Kỷ lục Bộ cửa lùa 5 cánh nhôm kính lớn nhất Việt Nam

(KỶ LỤC – VIETKINGS) Trong khuôn khổ Hội nghị Vietbuild tại diễn ra tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia Thành phố Hà Nội, ASEANWINDOW chính thức được ghi nhận một Kỷ lục mới trong ngành Vật liệu Xây dựng, trang trí nội ngoại thất của Việt Nam: Bộ cửa lùa nhôm kính 5 cánh lớn nhất.

14 Kỷ lục Thế giới đặc sắc trong lĩnh vực ẩm thực của người Việt (P.10): Việt Nam – Đất nước có nhiều loại Gia vị tự nhiên đặc sắc nhất Thế giới

  Gia vị, theo định nghĩa của các nhà khoa học và sinh học, là những loại thực phẩm, rau thơm (thường có tinh dầu)...

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Sản xuất xi măng không khí thải

Bộ Năng lượng Mỹ vừa trao 3,2 triệu USD cho khởi nghiệp Solar MEAD, thực hiện dự án có tên CEMEX. Ngoài Solar MEAD, dự án còn có sự tham gia của Phòng thí nghiệm Quốc gia Sandia và Synhelion, nhằm khử cacbon trong sản xuất xi măng.

14 Kỷ lục Thế giới đặc sắc trong lĩnh vực ẩm thực của người Việt (P.9): Việt Nam – Đất nước có nhiều món xôi – chè độc đáo, hấp dẫn nhất Thế giới

(kyluc.vn-VietKings) – “Xôi – chè” là món ăn cổ truyền tượng trưng cho sự phồn thịnh, no ấm trong truyền thống văn hóa nông nghiệp lúa nước lâu đời của dân tộc Việt Nam. Xôi – chè xuất hiện hầu hết trong các buổi lễ cúng quan trọng của cuộc đời con người như cúng đầy tháng, cúng thôi nôi, lễ ăn hỏi, cúng giao thừa, cúng tất niên, cúng Phật, ngày giỗ ông bà tổ tiên,…

Microsoft ra mắt bộ Office 365 tích hợp AI

Mới đây Microsoft đã cho ra mắt bộ ứng dụng văn phòng Copilot - trí tuệ nhân tạo thế hệ mới đã được thêm vào Microsoft 365, giúp cải thiện năng suất làm việc của người dùng.

Đại học Trà Vinh và Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An đón nhận Kỷ lục Việt Nam về số lượng đầu sách về kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp dùng trong giảng dạy được xuất bản

(Kyluc.vn) - Chiều ngày 17/03/2023, Tại Vườn ươm Doanh nghiệp Tỉnh Trà Vinh (số 126, Nguyễn Thiện Thành, K4, P5, Thành phố Trà Vinh) đã diễn ra lễ đón nhận Bằng Kỷ lục Việt Nam đến đơn vị Trường đại học Trà Vinh và Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An cho bộ sách giảng dạy chủ đề khởi nghiệp cho các trường cao đẳng, đại học có số lượng nhiều nhất Việt Nam.