Trang chủ Tin tức Hội Marketing Việt Nam - VMA: Hành trình 20 năm phụng...

[WOWTIMES – Niên lịch & Thành tựu Việt Nam] Hội Marketing Việt Nam – VMA: Hành trình 20 năm phụng sự và kiến tạo (2002 – 2022)

(Kỷ lục - WowTimes) Trong Hành trình 20 năm nỗ lực hoạt động kiến tạo, hướng Chuẩn Ngành và Chuẩn Nghề của VMA, các hoạt động, sự kiện thiết thực trên nền tảng trực tuyến và trực tiếp theo chiến lược hội tụ, lan toả tri thức, giải pháp hiệu quả của đối tác chuyên gia cho cộng đồng, doanh nghiệp, hội viên.
Hội Marketing Việt Nam – VMA (2002 – 2022)
Hội Marketing Việt Nam là một tổ chức phi Chính phủ, phi lợi nhuận trên cơ sở tự nguyện của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy, tư vấn về Marketing, các nhà sản xuất kinh doanh ở Việt Nam. Hội Marketing Việt Nam hiện có hơn 150 thành viên chính thức và không chính thức, thuộc 50 tổ chức là đối tác, tổ chức tham vấn và các tổ chức có mối quan hệ tài trợ tư vấn, chuyên gia, công nghệ, nhân sự và hỗ trợ hoạt động VMA.
Trong hành trình 20 năm nỗ lực hoạt động kiến tạo, hướng Chuẩn Ngành và Chuẩn Nghề của VMA, các hoạt động, sự kiện thiết thực trên nền tảng trực tuyến và trực tiếp theo chiến lược hội tụ, lan toả tri thức, giải pháp hiệu quả của đối tác chuyên gia cho cộng đồng, doanh nghiệp, hội viên như: Chuỗi hội nghị Re-Inventing Business Marketing cho SME và lĩnh vực Nông Thuỷ sản, Ngày hội Tiếp thị Việt Nam – Vietnam Marketing Day (12/12/2021); Giải pháp Tiếp thị Kinh doanh Thời COVID (Giải pháp phục hồi Tiếp thị kinh doanh cho doanh nghiệp, nhà tiếp thị); Hội nghị thượng đỉnh Marketing Việt Nam (eVMS 4.0, eVMS 5.0)…

Chuỗi hội nghị Re-Inventing Business Marketing cho SME 2017 – 2018 – 2019 – 2020 -> eVMS 4.0 -> eVMS 5.0 (Ảnh: VMA)

Đặc biệt, Chủ tịch Hội Marketing Việt Nam – ông Trần Hoàng đã được mời tham gia Hội đồng chuyên gia, bình chọn Thương Hiệu Vàng TP.HCM năm thứ 2 với kết quả thành công tốt đẹp.
Mới đây, ông Trần Hoàng còn vinh dự là một trong 2 đại diện Việt Nam được trao giải Cống hiến đóng góp cho cộng đồng Marketing tại Lễ trao Giải thưởng Kotler Awards Vietnam 2022. 

 

Chủ tịch Hội Marketing Việt Nam (VMA) còn được Liên Đoàn Marketing Châu Á (AMF) và Học viện Marketing Malaysia (IMM) trao giải thưởng Fellowship Award về những đóng góp cho sự phát triển của Hội Marketing Việt Nam, Liên Đoàn Marketing Châu Á và Học viện Marketing Malaysia.

Lần đầu được tổ chức tại Việt Nam, Kotler Awards Vietnam 2022 đã đồng hành cùng các tổ chức marketing chuyên nghiệp và VietnamMarcom vinh danh những cá nhân và tổ chức có thành tích xuất sắc không chỉ tại Việt Nam mà đạt chuẩn thế giới, chia sẻ những câu chuyện thành công với mạng lưới hơn 100 quốc gia của Giải thưởng do Giáo sư Philip Kotler sáng lập.

 

Ngoài ra, Hội tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các sự kiện chuyên môn, chuyên ngành về tiếp thị, quảng cáo cùng các đối tác, hiệp hội như Viện Đổi mới sáng tạo – Đại học Kinh tế TP.HCM (UII-UEH), Nhà Tiếp thị trẻ, Hiệp Hội Mobile Marketing MMA Việt Nam, Asia Marketing Day, Asean Marketing Summit 2021, Sustainability Excellence Global (SEG) 2022…

Suốt quá trình hoạt động, Hội luôn duy trì hợp tác với nhiều đơn vị danh tiếng như Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), Viện Đổi mới Sáng tạo UEH (UII), Dự án Tiếp thị nông sản Việt, Hội Nữ doanh nhân TP. HCM (HAWEE), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings)… đặc biệt Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị trực thuộc VMA đã có những đóng góp lớn, quan trọng trong việc lan toả các giá trị, thông điệp và hoạt động Hội sâu rộng trong cộng đồng với văn phòng đại diện ở 12 thành phố lớn và địa phương trên cả nước.

 

Về hoạt động của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Quản trị doanh nghiệp (IBS), trực thuộc Hội Marketing Việt Nam. Từ khi thành lập (năm 2013) đến nay, hoạt động chính của IBS là tư vấn, đào tạo, tham gia các hoạt động nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực quản trị doanh nghiệp và đạt được nhiều kết quả khả quan. IBS đã kết nối hợp tác với nhiều đối tác tiêu biểu như: Công ty TNHH Thương mại và Hợp tác Quốc tế Việt Sing; Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường – Hà Nội; Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark; Công ty Cổ phần Cơ điện Thiên Long HP; Trường Đại học Thành Đô; Công ty TNHH dinh dưỡng Nutricare…

Chủ tịch Hội Marketing Việt Nam – ông Trần Hoàng cùng các Lãnh đạo của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao Kỷ lục Thế giới tại Bến Tre với sự ủy quyền của Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings)

 

Trong nhiều năm qua, VMA luôn duy trì hợp tác với nhiều đơn vị, tổ chức, trong đó có Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) – TW Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam. Các bên đã hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động, hỗ trợ cùng xây dựng, phát triển các hoạt động đem lại lợi ích cho đối tác, ngành, nghề, cộng đồng và lĩnh vực các bên cùng quan tâm; phối hợp tổ chức, đồng hành các hội nghị, hội thảo, sự kiện trong nước và quốc tế.

 

 

Ngày 09/12/2022, Hội Marketing Việt Nam (VMA) sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập tại TP.Hồ Chí Minh, Hội nghị đối tác chiến lược, các chương trình, sự kiện, dự án tiếp thị kinh doanh phát triển Ngành – Nghề và cộng đồng. Đây là sự kiện có ý nghĩa, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Hội trong 20 năm qua.
Tại Hội nghị đối tác chiến lược – Kỷ niệm 20 năm thành lập VMA sẽ diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa VMA và nhiều đối tác quan trọng như Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM (NLU), VietKings, Liên Minh Kỷ lục Thế Giới WorldKings, TW Hội Kỷ lục Việt Nam, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, MMA Việt Nam, Cộng đồng CSMO, HBIC Trung tâm Đổi mới Sáng tạo của Tập đoàn xây dựng Hoà Bình.
Nhân sự kiện quan trọng này, VMA sẽ thông tin chính thức về hai sự kiện quan trọng Vietnam Marketing Festivals và Vietnam Marketing Day (VMD) với sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu trong ngành Marketing, mang tới các giải pháp kinh doanh hiệu quả, hữu ích cho các doanh nghiệp, cá nhân trong ngành.
Thông tin thêm Hội Marketing Việt Nam – VMA

– VMA là thành viên của Liên đoàn Marketing Châu Á từ năm 2015 – Asia Marketing Federation (AMF)
– Trường Đại học Kinh tế TP.HCM là đối tác Hội thảo Quốc tế thường niên, cùng các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyên ngành kinh doanh, tiếp thị.
– Viện Quản trị Tiếp thị Việt Nam (VMI) đối tác thành viên (2012-2017)
– Viện IBS đối tác về đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh, tư vấn quản trị tiếp thị cho SME tại Hà Nội.
– Nhà Xuất Bản Trẻ là đối tác Thư viện sách chuyên ngành Kinh doanh, Tiếp thị, Quản trị, bán hàng…
– Suntory PepsiCo Việt Nam là đối tác đồng hành hoạt động và là Corporate Member của VMA (2014-2019)
– Dentsu Việt Nam đối tác dự án Holistic Communications in Digital Age
– Trí Tri Group và các đối tác chuyên gia quản trị dự án Chiến lược (2014-2019)
– VietnamMarcom đối tác tài trợ, thiết kế website Hội Marketing Việt Nam và quản trị, phát triển dự án Mô hình Kinh doanh Tiếp thị Bền vững cho SME.
– Báo Doanh nghiệp và Tiếp thị là thành viên – đối tác truyền thông của VMA
– CEO Chìa Khóa Thành Công đối tác truyền thông của VMA
– Ngoài ra, VMA là đối tác đồng hành cùng các dự án phi lợi nhuận như CSR Universal, Tiếp Thị Nông Sản Việt, Tiếp thị địa phương của Đại học Tài chánh, Marketing (UFM), các hội thảo, sự kiện chuyên ngành như Mobile Marketing Conference của MMA Việt Nam, cùng nhiều hội nghị và sự kiện chuyên ngành trong nước và quốc tế khác. 

 

Kyluc.vn (Ảnh: VMA)

CÁC TIN KHÁC

Lễ hội Tiếp thị Việt Nam – Ngày hội Tiếp thị Việt Nam 2022 tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh

(Kỷ lục - VietKings) Ngày 9/12/2022, Hội Marketing Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (2002-2022). Dịp này, Ban Tổ chức cũng chính thức giới thiệu 2 sự kiện, dự án quan trọng đó là Lễ hội Tiếp thị Việt Nam - Ngày hội Tiếp thị Việt Nam 2022 (Vietnam Marketing Festivals - Vietnam Marketing Day 2022).

VietKings công bố TOP 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2021 – 2022): (P.113) – Cá tai tượng chiên xù (Tỉnh Tiền Giang)

(Top - Bếp vàng) Cá tai tượng có hình dáng giống chiếc tai to bè, thân cá dẹp, vảy bóng ánh bạc phủ khắp thân. Loài cá này thích ăn thực vật, người dân miền Tây hay nuôi chúng trong những mương vườn cho chúng ăn rau, cơm thừa. Thịt cá tai tượng rất ngọt và thơm.

VietKings công bố TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 – 2022): (P.112) – Kẹo cau (Tỉnh Thừa Thiên – Huế)

(Top - Bếp vàng) Kẹo cau là một thứ kẹo tuổi thơ dân dã của trẻ con xứ Huế. Kẹo có hình dáng trông như miếng cau chẻ làm sáu. Phần trong của kẹo cứng, màu vàng óng được làm từ nước đường đông đặc, tượng trưng cho nhân cau. Phần ngoài của kẹo có màu trắng, được làm từ hỗn hợp bột gạo và đường, thể hiện cho vỏ cau.

[WOWTIMES – Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. HCM: Hành trình 28 năm làm cầu...

(WOWTIMES - VIETKINGS) Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào ngày 22/1/1994 với nhiệm vụ hỗ trợ, giúp đỡ, chăm sóc cho những bệnh nhân nghèo ở thành phố cũng như các tỉnh bạn có điều kiện được khám chữa bệnh miễn phí. Kể từ lúc thành lập cho đến nay, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo là chiếc cầu nối giúp cho những người có hoàn cảnh không may như đau ốm, tai nạn rủi ro… có cơ hội chữa bệnh để sớm hòa nhập cuộc sống với cộng đồng.

VietKings công bố TOP 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2021 – 2022): (P.112) – Bún cua Huế (Tỉnh Thừa Thiên – Huế)

(Top - Bếp vàng) Ngoài bún bò Huế đã nổi tiếng từ lâu, bún cua Huế (hay bún chả cua) là một trong những đặc sản Huế làm nức lòng biết bao du khách thập phương vì hương vị ngọt nhẹ, thanh mát, giá trị dinh dưỡng cao.

VietKings công bố TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 – 2022): (P.111) – Mè xửng (Tỉnh Thừa Thiên – Huế)

(Top - Bếp vàng) Mè xửng Huế từ rất lâu đã trở thành biểu tượng gắn liền với con người nơi đây. Hiện nay, đặc sản này còn là niềm tự hào của những người con C ố đô. Nếu ai đã từng đến Huế mà chưa thưởng thức mè xửng để nếm thử hương vị của món này thì quả là đáng tiếc. Sẽ thật thiếu sót nếu như đến Huế mà không mang món ăn này về làm quà.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Lễ hội Tiếp thị Việt Nam – Ngày hội Tiếp thị Việt Nam 2022 tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh

(Kỷ lục - VietKings) Ngày 9/12/2022, Hội Marketing Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (2002-2022). Dịp này, Ban Tổ chức cũng chính thức giới thiệu 2 sự kiện, dự án quan trọng đó là Lễ hội Tiếp thị Việt Nam - Ngày hội Tiếp thị Việt Nam 2022 (Vietnam Marketing Festivals - Vietnam Marketing Day 2022).

[WOWTIMES – Niên lịch & Thành tựu Việt Nam] Hội Marketing Việt Nam – VMA: Hành trình 20 năm phụng sự và kiến tạo (2002 – 2022)

(Kỷ lục - WowTimes) Trong Hành trình 20 năm nỗ lực hoạt động kiến tạo, hướng Chuẩn Ngành và Chuẩn Nghề của VMA, các hoạt động, sự kiện thiết thực trên nền tảng trực tuyến và trực tiếp theo chiến lược hội tụ, lan toả tri thức, giải pháp hiệu quả của đối tác chuyên gia cho cộng đồng, doanh nghiệp, hội viên.

VietKings công bố TOP 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2021 – 2022): (P.113) – Cá tai tượng chiên xù (Tỉnh Tiền Giang)

(Top - Bếp vàng) Cá tai tượng có hình dáng giống chiếc tai to bè, thân cá dẹp, vảy bóng ánh bạc phủ khắp thân. Loài cá này thích ăn thực vật, người dân miền Tây hay nuôi chúng trong những mương vườn cho chúng ăn rau, cơm thừa. Thịt cá tai tượng rất ngọt và thơm.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – Nông dân trẻ Tiền Giang lai tạo thành công giống chanh dây độc đáo

Sau một thời gian mày mò, nghiên cứu, anh Trương Văn Phúc đã lai tạo thành công loại chanh dây chất lượng tốt, có khả năng chống chịu cao với điều kiện hạn mặn của vùng đất ven biển.

Thí nghiệm thành công việc canh tác cây lúa trọn vòng đời trong không gian

Những cây lúa đã được trồng từ hạt rồi trổ bông trên "trời", sau đó tất cả chúng đã được mang về Trái đất.

Việt Nam chỉnh sửa thành công gene đu đủ kháng bệnh đốm vòng

Đây là lần đầu tiên trên thế giới, gene eIF4E ở cây đu đủ được thử nghiệm chỉnh sửa và cho thấy sự vượt trội trong khả năng kháng virus bệnh đốm vòng.