Trang chủ Tin tức Tân Huê Viên: 37 năm đưa thương hiệu đặc sản bánh...

[WOWTIMES – Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Tân Huê Viên: 37 năm đưa thương hiệu đặc sản bánh pía Sóc Trăng vươn tầm trong nước và quốc tế

(Kyluc.vn) – Khởi đầu từ lò bánh nhỏ nằm trên quốc lộ 1A, TP.Sóc Trăng, trải qua gần 40 năm xây dựng và phát triển thương hiệu, Tân Huê Viên ngày nay đã vươn mình ra khắp thế giới từ và làm rạng danh món đặc sản nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trụ sở Tân Huê Viên tại Sóc Trăng

 

Tân Huê Viên ra đời vào năm 1985 bởi anh thợ sửa xe nghèo tên là Thái Tuấn. Với rất nhiều nỗ lực, kiên trì và quyết tâm, ông Thái Tuấn đã thành công đưa bánh pía, lâu nay vốn chỉ được xem như một loại sản phẩm địa phương thông thường, nâng tầm lên thành đặc sản tiêu thụ vài trăm tấn mỗi năm, được vận chuyển đi khắp cả nước, kể cả xuất khẩu. 

Ông Thái Tuấn – Nhà sáng lập Tân Huê Viên

 

Bên cạnh bánh pía, Tân Huê Viên còn sản xuất lạp xưởng, thèo lèo, bánh in, mè láo, cà phê, trái cây sấy… và hàng năm, mỗi khi mùa Trung Thu đến, Tân Huê Viên cũng tham gia sản xuất Bánh Trung thu truyền thống để phục vụ người tiêu dùng.

Sản phẩm của Tân Huê Viên phong phú về chủng loại và mẫu mã

 

Hiện nay, sản phẩm của Tân Huê Viên không chỉ xuất hiện ở nhiều tỉnh thành trên khắp đất nước Việt Nam, mà còn xuất khẩu sang thị trường thế giới như: Mỹ, Canada, Anh, Australia, Đức, Pháp, Nhật, Hàn Quốc, Thụy Điển, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Lào, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Campuchia, Myanmar….
QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN & THÀNH TỰU: 
Năm 1985: Cơ sở sản xuất bánh pía Tân Huê Viên được thành lập. Những ngày đầu việc buôn bán rất khó khăn, Thái Tuấn phải ra chợ mời khách ăn thử và bán lẻ từng cái.
Năm 1986: Do tiêu tốn quá nhiều chi phí trong việc mua khuôn làm bánh, ông Thái Tuấn đã tự tay đẽo gọt ra khuôn làm bánh đẹp và ưng ý không thua kém những thợ lành nghề. Đến nay, khuôn làm bánh của nhà máy vẫn do tự tay Giám đốc Thái Tuấn làm.

 

Năm 1987: Lúc bấy giờ kinh tế khó khăn, bánh làm ra tuy ngon và chất lượng nhưng ít người mua vì ai cũng chê đắt. Tuy nhiều lúc lâm vào bế tắc nhưng ông Thái Tuấn vẫn kiên trì chấp nhận lỗ thời gian đầu, duy trì chất lượng bánh để phục vụ khách hàng. Cuối cùng công sức của ông cũng được đền đáp.
Năm 1993: Cơ sở Tân Huê Viên chuyển từ mô hình sản xuất theo mùa sang sản xuất quanh năm. Trước kia cơ sở chủ yếu làm bánh vào tháng Tám âm lịch phục vụ nhu cầu Trung Thu nhưng khi đời sống người dân đã khá hơn thì cơ sở phải sản xuất liên tục để đáp ứng nhu cầu thị trường. 
Năm 1996: Từ một cơ sở sản xuất nhỏ trong phạm vi gia đình, ông Tuấn đã thuê thêm 20 công nhân để tăng sản lượng  

Tân Huê Viên từ những ngày đầu

 

Năm 2000: Số lượng công nhân tăng lên đến 60 người, chưa kể công nhân thời vụ. 
Năm 2003: Cơ sở bắt đầu đưa sản phẩm lạp xưởng ra thị trường. Lạp xưởng Tân Huê Viên sản xuất từ thịt heo tươi sống được lựa chọn kỹ, được kiểm dịch đạt tiêu chuẩn, có mùi vị rượu Mai Quế Lộ rất đặc trưng. 

 

Ngày 27/6/2006, Tân Huê Viên cho ra lò chiếc bánh pía với kích thước lớn nặng 300kg và đưa đến nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh để trưng bày, đồng thời tặng cho các bé khai Hội Trăng rằm. Trước đó vào ngày 26/9, Tân Huê Viên đã làm thử chiếc bánh pía nặng 260kg.

Chiếc bánh pía cỡ lớn đã được thực hiện để tặng cho các em thiếu nhi vào năm 2006

 

Năm 2007: Cơ sở sản xuất bánh pía Tân Huê Viên đổi tên thành Công ty Chế biến Thực phẩm bánh pía – lạp xưởng Tân Huê Viên với diện tích nhà xưởng trên 17000m2 đầu tư mua sắm trang thiết bị hiện đại.thay thế thủ công bằng máy móc, đảm bảo phù hợp các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bên cạnh đó, với mong muốn thu hút khách đến tham quan, tìm hiểu và thưởng thức hương vị đặc sản Sóc Trăng, công ty đã xây dựng điểm dừng chân trên diện tích 1200m2 có kiến trúc kiểu Vạn Lý Trường Thành.

 

Ngày 17/11/2013, tại Festival đua ghe ngo của đồng bào Khmer khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao chứng nhận xác lập 3 Kỷ lục cho Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm bánh pía –  lạp xưởng Tân Huê Viên:
Chiếc bánh pía Sóc Trăng lớn nhất Việt Nam,
Đĩa cốm dẹp lớn nhất Việt Nam
Chiếc bánh in lớn nhất Việt Nam.
Ngày 25/11/2015, Tân Huê Viên kỷ niệm 30 năm thành lập đồng thời khánh thành nhà máy sản xuất bánh pía tự động giai đoạn 3 với thiết kế nhà xưởng theo hệ thống khép kín, linh động đạt tiêu chuẩn HACCP, GMP, ISO và có lối đi riêng cho khách tham quan mà không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất.

 

Ngày 2/9/2016: Tân Huê Viên khai trương khu trưng bày mới để phục vụ du khách đồng thời đạt chứng nhận Điểm du lịch tỉnh Sóc Trăng.

 

Năm 2020: Bánh pía Tân Huê Viên có mặt trong Costco Wholesale Corporation (tập đoàn bán lẻ lớn thứ 02 trên thế giới). Đây là một dấu son đáng tự hào trong công cuộc chinh phục mục tiêu mới trong chuỗi mục tiêu “vươn xa vạn lý” của công ty.

Gian hàng bánh pía Tân Huê Viên tại siêu thị Costco

Năm 2021: Bánh pía Tân Huê Viên có mặt trên các nền tảng thương mại điện tử: Amazon, Ebay và Walmart giúp người tiêu dùng trên toàn thế giới có thể dễ dàng tiếp cận đặc sản Sóc Trăng. Bên cạnh đó, cuối tháng 6, cho dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Tân Huê Viên vẫn thành công xuất khẩu 5 container bánh pía sang các thị trường khó tính là Mỹ và Nhật. Bánh pía Tân Huê Viên luôn nhận được sự quan tâm của bạn bè quốc tế, khẳng định vị thế thương hiệu Việt trên thế giới.
Trong nhiều năm qua Tân Huê Viên đã vinh dự đón nhận:
  • Bằng khen của Bộ Y Tế vì đã có nhiều thành tích trong hoạt động đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2004;
  • Cúp Vàng sản phẩm tham gia hội chợ đảm bảo;
  • Cúp Vàng sản phẩm bánh Pía nhân đậu xanh sầu riêng 1 trứng 140g – 150g;
  • Cúp vàng sản phẩm chất lượng sản phẩm lạp xưởng khô Tân Huê Viên;
  • Giải Cầu Vàng chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn 2005,
  • Giải trao tặng danh hiệu bàn tay vàng 2005;
  • Huy chương vàng và danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao 2005;
  • Giải hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn bánh pía 2005;
  • Giải cúp thương hiệu uy tín Việt Nam 2006,
  • Huy chương vàng và danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn 2006,
…..

 

Với đà tăng trưởng và phát triển không ngừng, Tân Huê Viên đã và đang tạo việc làm cho hàng trăm công nhân lao động tại địa phương, giúp họ có thu nhập ổn định, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế của tỉnh nhà. Trên cơ sở phát huy những thành tích đạt được, trong tương lai không xa, Tân Huê Viên sẽ còn tiến xa hơn nữa để đưa sản phẩm mang thương hiệu đặc sản bánh pía Sóc Trăng đến với những người Việt Nam xa xứ và người dân ở nhiều nước trên thế giới.

 

 

Diệu Phi – Kyluc.vn

CÁC TIN KHÁC

TOP 100 kỷ lục bất biến Việt Nam (P.54): Điện gió Bình Thạnh (Bình Thuận) – Trang trại điện gió đầu tiên tại Việt...

(kyluc-top) – Bình Thuận với lợi thế điều kiện tự nhiên nắng gió đã và đang phát triển ngành năng lượng sạch, trong đó có những dự án đầu tư lớn phát triển điện gió. Nhà máy Phong điện Bình Thạnh là nhà máy điện gió đầu tiên tại Việt Nam được đưa vào hoạt động.

[WOWTIMES: Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] NƯỚC TƯƠNG NAM DƯƠNG – Thương hiệu “Con mèo đen” và hành trình 7 thập...

(KỶ LỤC - WOWTIMES) Có mặt trên thị trường từ năm 1951, Nước tương Con mèo đen - Nam Dương là sản phẩm hiện diện trong hàng triệu bữa ăn gia đình Việt. Trải qua 7 thập kỷ, đến hôm nay, chén nước tương ấy vẫn hiện hữu trong những bữa cơm đầm ấm của nhiều gia đình. Đó là hành trình bền bỉ khẳng định uy tín của một thương hiệu, cũng là hành trình trở thành cầu nối gắn kết các thành viên và nhiều thế hệ trong gia đình.

TOP 100 kỷ lục bất biến Việt Nam (P.53): Rạp Pathé (Hà Nội) – Rạp chiếu phim đầu tiên tại Việt Nam

(kyluc-top) – Điện ảnh được du nhập vào Việt Nam năm 1899 với buổi chiếu phim đầu tiên của Gabriel Veyre ngày 28 tháng 4. Tiếp đó, có những buổi chiếu phim trong các khách sạn, nhà hàng lớn nhân những ngày lễ quan trọng hoặc sự kiện chính trị nào đó cho những quan chức, viên chức, chủ công ty công nghiệp và doanh nghiệp, đơn vị quân đội Pháp chiếm đóng thuộc địa. Năm 1920 ở Hà Nội, một người Pháp là Aste bỏ tiền xây dựng rạp Pathé – rạp chiếu bóng đầu tiên tại Việt Nam cũng như Đông Dương.

TOP 100 kỷ lục bất biến Việt Nam (P.52): Cây Dã Hương cổ thụ (Bắc Giang) – Cây dã hương lâu đời nhất Việt...

(kyluc-top) – Cây Dã Hương hơn 1000 năm tuổi tại thôn Giữa, xã Tiên Lục (huyện Lạng Giang, Bắc Giang) được coi như một báu vật thiên nhiên quý hiếm còn lưu giữ đến nay trên vùng đất giàu truyền thống cách mạng này.

TOP 100 kỷ lục bất biến Việt Nam (P.51): Bảo tàng điêu khắc Chăm (Đà Nẵng) – Bảo tàng lịch sử lâu đời nhất...

(kyluc-top) – Bảo tàng điêu khắc Chăm hay còn được gọi là “Bảo tàng Chàm” thuộc quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng là nơi chuyên lưu giữ, trưng bày các hiện vật – di vật về nghệ thuật điêu khắc của vương quốc Chăm Pa được tìm thấy ở các tháp, thành lũy Chăm tại các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ từ Hà Tĩnh tới Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên. Đây là bảo tàng có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam.

[WOWTIMES – Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Tập đoàn Hoa Sen: 21 năm không ngừng vươn cao vị thế trên thị...

(VietKings - WowTimes) Tập đoàn Hoa Sen là doanh nghiệp luôn tiên phong trong đầu tư hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại và ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất mang đến các sản phẩm tôn thép đạt chất lượng cao, đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng của Việt Nam và quốc tế. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Hoa Sen đang không ngừng vươn cao vị thế, khẳng định tầm vóc của một doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu thuộc Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Top Các Ý Tưởng Sáng Tạo Độc Lạ 2022 – Bồn cầu không cần xả nước

Bồn cầu Sandi sử dụng cát và băng chuyền thay cho phương pháp xả nước thông thường, giúp tiết kiệm nước và chi phí lắp đặt.

TOP 100 kỷ lục bất biến Việt Nam (P.54): Điện gió Bình Thạnh (Bình Thuận) – Trang trại điện gió đầu tiên tại Việt Nam

(kyluc-top) – Bình Thuận với lợi thế điều kiện tự nhiên nắng gió đã và đang phát triển ngành năng lượng sạch, trong đó có những dự án đầu tư lớn phát triển điện gió. Nhà máy Phong điện Bình Thạnh là nhà máy điện gió đầu tiên tại Việt Nam được đưa vào hoạt động.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P28- Phát triển vật liệu từ vỏ tôm phế thải làm cho xi măng chắc chắn hơn

Việc sản xuất xi măng gây nguồn phát thải carbon rất lớn, vì vậy càng ít sử dụng càng tốt. Một nghiên cứu mới cho thấy, xi măng có thể được chế tạo chắc chắn hơn nhiều khi bổ sung vật liệu có nguồn gốc từ vỏ tôm phế thải.

Top Dự Án Khởi Nghiệp – Lão nông Thanh Hóa khởi nghiệp thành công từ mô hình nuôi dúi

Trải qua nhiều năm bôn ba kiếm sống xa quê, dù gần 50 tuổi ông Lê Trọng Lệ quyết tâm trở về quê nhà khởi nghiệp với mô hình nuôi dúi, qua nhiều thất bại cuối cùng anh cũng làm giàu từ mô hình này.

Chuyện Lạ Thế Giới – Bên trong “Chợ Chú Rể” 700 năm tuổi của Ấn Độ

Trong một sự kiện diễn ra hằng năm tại bang Bihar, Ấn Độ, những người đàn ông sẽ đứng chờ gia đình của các cô dâu tương lai tới chọn làm con rể. Hủ tục này đã tồn tại hơn 700 năm và đang được chính quyền sở tại kêu gọi xóa bỏ

[WOWTIMES: Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] NƯỚC TƯƠNG NAM DƯƠNG – Thương hiệu “Con mèo đen” và hành trình 7 thập kỷ gắn kết bữa cơm gia đình Việt

(KỶ LỤC - WOWTIMES) Có mặt trên thị trường từ năm 1951, Nước tương Con mèo đen - Nam Dương là sản phẩm hiện diện trong hàng triệu bữa ăn gia đình Việt. Trải qua 7 thập kỷ, đến hôm nay, chén nước tương ấy vẫn hiện hữu trong những bữa cơm đầm ấm của nhiều gia đình. Đó là hành trình bền bỉ khẳng định uy tín của một thương hiệu, cũng là hành trình trở thành cầu nối gắn kết các thành viên và nhiều thế hệ trong gia đình.