Trang chủ Tin tức VietKings và Kỷ lục Số khởi động Hành trình "Chạy vì sức...

VietKings và Kỷ lục Số khởi động Hành trình “Chạy vì sức khỏe Việt Nam” trên ứng dụng ViKi

(Kyluc.vn) Trong năm 2024, VietKings và Kỷ lục Số sẽ ký kết hợp tác chiến lược với 07 Đơn vị Sở hữu Kỷ lục Việt Nam để triển khai rộng rãi trong cộng đồng. Mỗi đơn vị sẽ lựa chọn 07 cung đường đặc biệt tương ứng để thực hiện trong Hành trình "Chạy vì sức khỏe Việt Nam".

NHỮNG CUNG ĐƯỜNG ĐẶC BIỆT DÀNH RIÊNG CHO CỘNG ĐỒNG KỶ LỤC GIA CHINH PHỤC

Trong năm 2023, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) phối hợp các Tổ chức Kỷ lục Quốc gia thành viên triển khai Hành trình Marathon chinh phục Kỷ lục Bất biến và điểm đến, công trình biểu tượng đặc sắc của Thế giới, tích hợp vào nền tảng Hệ Thiên cầu Kỷ lục – WorldSphere thuộc hệ thống Kỷ lục Số. Trong giai đoạn đầu, ba Tổ chức Kỷ lục Quốc gia đầu tiên là Mỹ, Việt Nam và Ấn Độ sẽ thực hiện Hành trình thể thao này trong cộng đồng Kỷ lục gia.

Trong thời gian qua, VietKings và Kỷ lục Số đã xây dựng và hoàn thiện ứng dụng VIKI để lưu trữ và xử lý dữ liệu, mã hóa các tài khoản để định vị trên hệ thống bản đồ GPS khi vận động viên tham gia, ghi nhận cung đường, thành tích cho người tham gia hoàn thành thử thách chinh phục.

 

 

Theo đó, hành trình Marathon chinh phục các điểm đến Kỷ lục Bất biến của Việt Nam và Thế giới sẽ mở ra cơ hội chinh phục các di sản, cảnh quan thiên nhiên, khám phá nền văn hóa và ẩm thực đặc sắc của Thế giới cho cộng đồng Kỷ lục gia nói riêng và người dân nói chung trên toàn thế giới.

 

Mô phỏng cung đường chinh phục đỉnh Everest

 

Trong năm 2024, VietKings và Kỷ lục Số sẽ ký kết hợp tác chiến lược với 07 Đơn vị Sở hữu Kỷ lục Việt Nam để triển khai rộng rãi trong cộng đồng. Mỗi đơn vị sẽ lựa chọn 07 cung đường đặc biệt tương ứng để thực hiện trong Hành trình “Chạy vì sức khỏe Việt Nam”. 

1.Cộng đồng TÂM TRÍ LỰC của Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới Nguyễn Phùng Phong.

2. Cộng đồng TÁO VÀNG của Kỷ lục gia Thế giới Trần Quốc Phúc

3. Cộng đồng WiT của Kỷ lục gia Thế giới Trần Thanh Toàn 

4. Cộng đồng CAMMATHRIX của Kỷ lục gia Thế giới Nguyễn Nguyệt Nga

5. Cộng đồng BrainUP của Kỷ lục gia Đinh Ngọc Thi 

6. Cộng đồng IELTS Việt Nam của Kỷ lục gia Nguyễn Đức Hiền

7. Cộng đồng DOC của ông Lâm Quang Thư.

Dự kiến, tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53 sẽ diễn ra vào ngày 06/01/2024 tại TP.Hồ Chí Minh sẽ ra mắt App Kỷ lục số ViKi, công bố Hành trình Chạy vì sức khỏe Việt Nam diễn ra phần ký kết hợp tác triển khai giải chạy với các đơn vị. 

 

 

WIT – ĐƠN VỊ TIÊN PHONG CHINH PHỤC CUNG ĐƯỜNG VEN BIỂN CỦA 28 TỈNH, THÀNH VIỆT NAM TẠI GIẢI CHẠY “NÂNG TẦM THỂ CHẤT”

Công ty CP Tổ chức Đào tạo WiT vừa ghi dấu ấn với hành trình Xác lập Kỷ lục Việt Nam và Thế giới qua ý tưởng táo bạo và công tác tổ chức chuyên nghiệp. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của gần 800 Vận động viên, cùng tham gia chạy 21km trên cát và cung đường ven biển của 28 tỉnh, thành có biển của Việt Nam như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Nghệ An, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Cà Mau, Kiên Giang… Sự kiện này không chỉ là một thử thách dành cho những người yêu thích thể thao mà còn là bước đột phá trong việc thúc đẩy sức khỏe và khám phá vẻ đẹp của Việt Nam tại các cung đường chạy.
Đồng loạt tại 60 điểm chạy (mỗi tỉnh từ 1-5 điểm chạy, mỗi điểm chạy 6-10 thành viên). Sự kiện đã chính thức diễn ra ngày 26/11/2023, trong nỗ lực xác lập một Kỷ lục mới của Việt Nam và Thế giới.
Bên cạnh việc cử đại diện giám sát tại 5 tỉnh thành gồm Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Bà Rịa  – Vũng Tàu, thì yếu tố công nghệ đã được vận dụng tối đa và hiệu quả từ App ViKi do Trung tâm Kỷ lục Số, trực thuộc Viện Kỷ lục Việt Nam xây dựng và thực hiện. Nhờ đó hành trình đã được giám sát và thẩm định chặt chẽ, đảm bảo tính minh bạch và công bằng cho mọi người tham gia. Sau quá trình giám sát online và trực tiếp tại cung đường chạy, đã có 721 vận động viên tham gia và vượt qua thử thách xác lập Kỷ lục.

Giao diện App để giám sát và ghi nhận giải chạy Nâng tầm Thể chất tại 28 tỉnh, thành có biển của Việt Nam

 

Dự kiến, Kỷ lục Việt Nam và Thế giới của WiT sẽ được Lãnh đạo Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53, chào mừng 20 năm ngày thành lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. 

Chương trình Cùng Wit “Nâng tầm Thể chất” với hoạt động chạy 21km trên cát và cung đường ven biển xác lập Kỷ lục cũng là điểm bắt đầu cho chuỗi sự kiện sắp tới của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings để triển khai rộng hơn đến cộng đồng Kỷ lục gia Hành trình Chạy vì sức khỏe Việt Nam. Đây không chỉ là cơ hội cho mọi người tham gia chinh phục những Kỷ lục mới mà còn là hành trình khám phá những điểm đến đặc biệt của Việt Nam và Thế giới.
Trung tâm Kỷ lục số ra đời với mục tiêu quan trọng là số hóa các giá trị, tài sản trí tuệ của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Cộng đồng Kỷ lục gia trên nền tảng số. Qua hơn 2 năm xây dựng và phát triển, Kỷ lục số đã chính thức ra mắt ứng dụng Kỷ lục số giai đoạn 1, mở ra một cánh cửa mới cho việc quản lý, chiết xuất các dữ liệu, góp phần quảng bá và thương mại hóa các giá trị Kỷ lục không chỉ tại Việt Nam mà còn trên bản đồ thế giới.

 

Quỳnh Ngọc – Kyluc.vn

CÁC TIN KHÁC

Tết 2024: Đừng quên check-in tại Khu du lịch sinh thái Sơn Tiên – Đồng Nai vừa lập 6 Kỷ lục Việt Nam

(KỶ LỤC-VIETKINGS) Sau thành công của The Amazing Bay và Amazing Island Resort, Tập đoàn Suối Tiên tiếp tục đánh dấu bằng việc giới thiệu dự án mới: Siêu công viên chuyên đề Sơn Tiên Amazing World. Khai trương vào đúng mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024, Sơn Tiên Amazing World đã đón nhận 06 Kỷ lục Việt Nam, nâng con số Kỷ lục mà Khu Du lịch Sinh thái Sơn Tiên nắm giữ lên 11 kỷ lục - một con số ấn tượng trong thời gian 2 năm ra mắt.

Đón chờ sự ra mắt của Trùng Dương Seafood Village – ‘Làng hải sản’ phong cách Địa Trung Hải có quy mô lớn nhất...

(Kyluc.vn) Với diện tích rộng 11.202 m2, dự án Làng Hải Sản Trùng Dương của Công ty TNHH Trùng Dương Village đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam- Vietkings công nhận là “Làng Hải sản” ven biển tại NovaWorld Phan Thiết có quy mô lớn nhất Việt Nam, lấy cảm hứng thiết kế từ những làng chài vùng Địa Trung Hải vào chiều tối ngày 06.02.2024. Hiện dự án đang bước vào những giai đoạn hoàn thiện cuối cùng trước khi chính thức mở cửa đón khách vào ngày 12.02.2024.

TP.HCM: Trao tặng hơn 1.000 phần thịt kho hột vịt đến công nhân lao động khó khăn tại quận Bình Tân, hoạt động Kỷ...

(Kyluc.vn) Sáng ngày 04/02/2024, tại Nhà Văn hóa Lao động Quận quận Bình Tân đã diễn ra Ngày hội tặng hơn 1.000 phần thịt kho hột vịt đến công nhân lao động còn khó khăn, không đủ điều kiện về quê ăn Tết nguyên đán 2024. Sự kiện do Liên đoàn Lao động quận Bình Tân phối hợp Công ty TNHH Tươi Mart tổ chức nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, hỗ trợ người lao động trước dịp Tết cổ truyền đang đến gần. Sự kiện được ghi nhận Kỷ lục Việt Nam vào sáng cùng ngày.

Cổng chào Kỷ lục ‘Mùa vàng Agora’ với hoạ tiết bông lúa: Sức hút tại đô thị trung tâm hành chính mới huyện Thủ...

(VIETKINGS) Tối ngày 3/2/2024, trong khuôn khổ chương trình Sắc xuân Thủ Thừa 2024 diễn ra tại Khu dân cư Trung tâm Hành chính huyện Thủ Thừa (Đường tỉnh 818, khu phố 11, thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa), Công ty CP Đầu tư Phát triển Thủ Thừa đã chính thức đón nhận Kỷ lục Việt Nam với nội dung: "Mùa vàng Agora" – Cổng chào một nhịp lớn nhất tại Khu đô thị, trang trí các bức phù điêu họa tiết bông lúa.

Đông Hải Long Châu – Tác phẩm điêu khắc 9 Rồng từ gỗ Me Tây của Nghệ nhân Võ Văn Tâm tại tỉnh Trà...

(Kỷ lục - VietKings) Sáng ngày 03/02/2024, Tổ chức Người Việt Toàn Cầu (VietWorld) đã chính thức trao Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu đối với tác phẩm “Đông Hải Long Châu” đến nghệ nhân Võ Văn Tâm (huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh). Đây được xem là tác phẩm điêu khắc 9 rồng được chế tác từ 9 gốc Me Tây có kích thước lớn nhất hiện nay.

Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu vinh danh Lễ hội ‘Xuân Quê hương Fukuoka 2024’ với chuỗi hoạt động kết nối kiều...

(Kyluc.vn) Sáng ngày 03/02/2024, Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu - VietWorld đã trao bằng xác lập Kỷ lục đến đại diện Ban Tổ chức Lễ hội Xuân Quê hương Fukuoka 2024 với nội dung: Lễ hội của người Việt Nam tại nước ngoài có chuỗi hoạt động kết nối cộng đồng kiều bào và chào đón Tết Cổ truyền dân tộc đa dạng nhất. Sự kiện diễn ra tại văn phòng 2 của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, số 251 Khuông Việt, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TPHCM.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Quá trình xây quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới

Quần đảo hình cây cọ Palm Jumeirah rộng 5,72 km ở ngoài khơi Dubai được xây bằng đá và cát nạo vét dưới đáy vịnh Ba Tư.

Gạo lai thịt bò có thể giải quyết khủng hoảng lương thực

Các nhà khoa học ở Đại học Yonsei, Seoul, phát triển loại thức ăn bền vững mới là gạo lai thịt bò, giúp giải quyết khủng hoảng lương thực và biến đổi khí hậu.

Nhật Bản phát triển hệ thống AI hỗ trợ chẩn đoán bệnh hiếm gặp

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, nhóm nghiên cứu chung từ Đại học Kyoto, IBM Nhật Bản và một số công ty khác đã phát triển thành công một hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đưa ra các đề xuất về tên bệnh dựa trên các triệu chứng của bệnh nhân, đồng thời hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán các bệnh hiếm gặp.

Lần đầu tiên Việt Nam mở trung tâm nghiên cứu, sản xuất thiết bị công nghệ điều trị đột quỵ

Chi phí bình quân điều trị một bệnh nhân đột quỵ tại Việt Nam có đến 70% dùng để chi trả cho trang thiết bị, dụng cụ công nghệ cao. Trong khi đó, 100% trang thiết bị điều trị đột quỵ hiện nay ở Việt Nam đều phải nhập từ nước ngoài.

Công nghệ chống nóng cho công trình ngoài trời

Các nhà khoa học của Viện Kỹ thuật nhiệt đới (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) vừa nghiên cứu và phát triển thành công sản phẩm sơn phản xạ nhiệt nano giúp chống nóng cho các công trình xây dựng ngoài trời, các bồn, bể chứa xăng dầu. Sản phẩm này có ý nghĩa đặc biệt đối với việc bảo tồn năng lượng và bảo vệ môi trường, góp phần phát triển bền vững.

Phát triển cảm biến chống mồ hôi

Robot đeo được cho là thiết bị được sử dụng trong nhiều phương pháp điều trị phục hồi chức năng cho người già và bệnh nhân đang hồi phục sau đột quỵ hoặc chấn thương. Công nghệ cảm biến điện cơ (EMG) mới cho phép điều khiển ổn định lâu dài robot đeo được và không bị ảnh hưởng bởi mồ hôi và da chết của người đeo, đã thu hút được sự chú ý gần đây.