Trang chủ Tin tức Về Quảng Nam, khám phá Cổng trời Đông Giang - Khu du...

Về Quảng Nam, khám phá Cổng trời Đông Giang – Khu du lịch có nhiều thác nước tự nhiên nhất vừa xác lập Kỷ lục Việt Nam

(kyluc.vn) Vào lúc 19 giờ ngày 28 tháng 11 năm 2022, tại Trung tâm Hội nghị La MoKa Sông Hàn (số 388 đường Trần Hưng Đạo, TP. Đà Nẵng) đã diễn ra Lễ trao Bằng Xác lập Kỷ lục Việt Nam đến Công Ty Cổ Phần Khu Du Lịch Sinh Thái Hang Gợp với nội dung: “Cổng trời Đông Giang - Khu du lịch sinh thái có nhiều Thác nước tự nhiên nhất Việt Nam”.

VỀ KDL SINH THÁI CỔNG TRỜI ĐÔNG GIANG

Được biết, Khu Du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang nằm dọc theo dãy Trường Sơn hùng vĩ với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ quyến rũ, với những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn và quần thể Hang động, thác suối đẹp như tranh vẽ. Trải qua hàng triệu năm, tạo hóa đã kiến tạo nên một Cổng Trời sừng sững giữa Đại ngàn, nơi mà con người trước đây ít khi đặt chân đến.

 

Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang (Ảnh đơn vị cung cấp)

 

Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang, thuộc xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 75 km về phía Tây, được đầu tư với tổng diện tích hơn 120 ha, mong muốn trở thành Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, kết hợp với việc Bảo tồn văn hóa truyền thống của người Cơ Tu.

 

Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang (Ảnh đơn vị cung cấp)

 

Điều đặc biệt nhất là, nơi đây có tới 25 Thác nước thiên nhiên ngày đêm ầm ì đổ  xuống những hồ nước trong veo, thu hút du khách muốn ngâm mình thỏa thích trong dòng nước mát lạnh. Những thác nước thiên nhiên này là điểm nhấn chính của Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang. Nơi đây được tạo hóa ban tặng khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm, cùng với hệ thống hang động, thác suối hùng vĩ và những giá trị văn hóa bản địa đặc sắc.

 

Hệ thống thác nước tự nhiên tại Cổng trời Đông Giang luôn được du khách yêu thích (Ảnh đơn vị cung cấp)

 

Khu Du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang đã và đang mang đến cho du khách một hành trình khám phá, trải nghiệm với nhiều câu chuyện hay, lạ… mang màu sắc văn hóa bản địa của Làng văn hóa Cơ Tu. Ngoài ra, du khách sẽ được khám phá hệ thống hang động, suối và 25 thác nước thiên nhiên kỳ vĩ, rừng bòn bon xanh mát sai trĩu quả và nhiều công trình đặc sắc khác…

Trước đó, vào tháng 8/2022, sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký Kỷ lục của Công Ty Cổ Phần Khu Du Lịch Sinh Thái Hang Gợpđoàn khảo sát của Văn phòng đại diện VietKings tại Khánh Hòa và các tỉnh Miền Trung do Bác sĩ – Kỷ lục gia Nguyễn Văn Xáng làm Trưởng đoàn đã có cuộc khảo sát nhiều ngày tại vùng núi này.

 

Đoàn khảo sát Kỷ lục trong hành trình khám phá KDL Cổng trời Đông Giang vào tháng 8/2022 (Ảnh VietKings) 

 

Theo ghi nhận của đoàn thì tại đây có tất cả 25 Thác nước thiên nhiên với nhiều kích thước, độ cao  khác nhau. Trong đó thác cao nhất lên đến 27m, hố thác tự nhiên rộng 5m với 3 hố thác liên hoàn. Một số thác nhỏ với chiều cao từ 2m – 4m.

 

Đoàn khảo sát đã đến quan sát và ghi nhận từng thác nước tại khu du lịch dù đường khi khá hiểm trở (Ảnh VietKings) 

 

Trên cơ sở khảo sát thực tế này cùng các tài liệu hồ sơ do đơn vị cung cấp, ngày 27 tháng 10 năm 2022, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings đã chính thức thông qua việc xác lập Kỷ lục với nội dung: “Cổng trời Đông Giang – Khu du lịch sinh thái có nhiều Thác nước tự nhiên nhất Việt Nam (25 thác với kích thước khác nhau) đến Công ty CP Khu du lịch Sinh thái Hang Gợp.

 

Hệ thống thác nước của KDL ST Cổng trời Đông Giang thật sự là điểm nhấn độc đáo của thiên nhiên nơi đây (Ảnh đơn vị cung cấp)

 

CHÍNH THỨC TRAO BẰNG XÁC LẬP KỶ LỤC VIỆT NAM ĐẾN CÔNG TY CP KHU DU LỊCH SINH THÁI HANG GỢP

Lễ trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam đến Công ty CP KDL sinh thái Hang Gợp được tổ chức vào ngày 28 tháng 11 năm 2022, tại Trung tâm Hội nghị La MoKa Sông Hàn (số 388 đường Trần Hưng Đạo, TP. Đà Nẵng). Tham dự chương trình có Đại diện Sở Văn hóa Thể thao Du lich tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Đông Giang, Ban lãnh đạo Khu Du lịch Cổng Trời Đông Giang, Tập đoàn FVG Travel, Khu Du lịch sinh thái Hang Gợp… và đông đảo khách mời.

Về phía Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) có sự góp mặt của Luật gia Nguyễn Mạnh Qúy – Phó Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Viêt Nam,Thường trực Hội đồng Xác lập VietKings; Bác sĩ, Kỷ lục gia Nguyễn Văn Xáng – Trưởng văn phòng Đại diện VietKings tại Khánh Hòa và các tỉnh Miền Trung, ông Trương Như Bá – Trưởng ban biên tập Kỷ lục.

 

Ông Trương Như Bá – Trưởng ban biên tập Kỷ lục thay mặt hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam công bố quyết định xác lập (Ảnh VietKings)

 

Luật gia Nguyễn Mạnh Qúy (thứ 2 từ trái sang) – Phó Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Viêt Nam,Thường trực Hội đồng Xác lập VietKings; Bác sĩ, Kỷ lục gia Nguyễn Văn Xáng (thứ 2 từ phải sang) – Trưởng văn phòng Đại diện VietKings tại Khánh Hòa và các tỉnh Miền Trung và ông Trương Như Bá (ngoài cùng bên phải) cùng trao Bằng Xác lập Kỷ lục và huy hiệu đến Đại diện Công ty CP Du lịch sinh thái Hang Gợp (Ảnh VietKings)

 

Có thể nói, hệ thống thác nước tại KDLST Cổng trời Đông Giang là một trong những hệ thống thác nước độc đáo của Việt Nam. Mỗi tầng thác đều được người đồng bào Cơ Tu đánh dấu theo số thứ tự và đặt theo tên gọi thân thương gắn liền với người bản địa như A Tút (họ cây đuốc), Ba bê, A Liêng (lõi gỗ), Tơ rang bhót (nơi khỉ ở), Trakir (trái trám hồng), Cruôl (chuối rừng)…. Với người dân địa phương, mỗi thác đều chứa đựng một câu chuyện riêng thú vị gắn liền với đời sống văn hóa nơi đây. 

 

Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang (Ảnh đơn vị cung cấp)

Việc xác lập Kỷ lục Việt Nam và ghi nhận hệ thống thác nước trong quần thể khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang đã góp phần quảng bá và du lịch địa phương cũng như hướng con người về gần với thiên nhiên hơn.  

 

Uyên Võ – Như Bá – kyluc

CÁC TIN KHÁC

TOP 100 Hồng bảo Kỷ lục Thế giới tại Việt Nam (P.40) Ô Quan Chưởng (Hà Nội): Cửa ô duy nhất còn lại của...

(kyluc.vn) Ô Quan Chưởng là một cửa ô của Hà Nội xưa, nằm ở phía Đông của toà thành đất bao quanh Kinh thành Thăng Long, được xây dựng vào năm Cảnh Hưng thứ 10 (1749), đến năm Gia Long thứ ba (1817) được xây dựng lại và giữ nguyên kiểu cách đến ngày nay. Đây là cửa ô duy nhất còn sót lại của thành Thăng Long cũ, là di tích đã được xếp hạng năm 1995.

Trải nghiệm thị giác nhập vai đầy sống động trong không gian The Galleria của TĐ Masterise vừa xác lập Kỷ lục Việt Nam

(kyluc.vn) - Vào ngày 11 tháng 04 năm 2024, tại Ocean Park 1, Hà Nội, Masterise Homes (thành viên của Tập đoàn Masterise) - đã ra mắt Khu nhà mẫu The Galleria với chủ đề: “The Galleria - Đánh thức tương lai, tô màu hạnh phúc”. Cũng trong dịp này Tập đoàn Masterise đã vinh dự đón nhận Kỷ lục: “Không gian trải nghiệm thị giác nhập vai (immersive) lớn nhất Việt Nam”.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng (Đà Nẵng) – TOP 10 bảo tàng Việt Nam thu hút nhiều khách tham quan (P.5) –...

(kyluc.vn) Bảo Tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là nơi bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa về thời kỳ hưng thịnh của Vương quốc Chăm Pa cổ xưa. Bảo tàng nằm trong danh sách các điểm đến tham quan mang tính lịch sử có giá trị văn hóa - nghệ thuật cao của khách du lịch khi đến với Đà Nẵng. Dừng chân ghé thăm Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm, du khách có cơ hội hồi tưởng và chứng kiến nhịp thời gian âm vang được tái hiện lại trong từng hiện vật quý giá.

Viện Sơ đồ Tư duy Việt Nam và Tâm Trí Lực ra mắt sản phẩm giáo dục HITA GAME – Trò chơi của những...

(Kỷ lục - VietKings) Với mong muốn giới thiệu, lan tỏa các phương pháp, chương trình mới trong lĩnh vực sơ đồ tư duy, siêu trí nhớ dành cho cộng đồng yêu thích phương pháp học tập thông minh, dưới sự chỉ đạo của TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Viện Kỷ lục Việt Nam, dịp này Viện Nghiên cứu Phát triển Sáng tạo Sơ đồ Tư duy và Bản quyền Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực chính thức ra mắt sản phẩm giáo dục HITA GAME - Trò chơi của những Hiền Tài.

TOP 100 Hồng bảo Kỷ lục Thế giới tại Việt Nam (P.39) Tòa nhà Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (Thành...

(kyluc.vn) Tòa nhà Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh là công trình quy mô lớn, tọa lạc ở vị trí giáp với ba mặt tiền đường: Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn, Pasteur, là điểm nhấn kiến trúc cho khu trung tâm Thành phố. Trải qua hơn một thế kỷ hình thành và phát triển, tòa nhà đã thay đổi tên gọi qua từng thời kỳ, giai đoạn, là chứng nhân cho những chuyển biến lịch sử, chính trị, hành chính, địa lý của Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh.

Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế (Thừa Thiên Huế) –TOP 10 bảo tàng Việt Nam thu hút nhiều khách tham quan (P.4) –...

(kyluc.vn) Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, từ tên gọi Musée Khai Dinh - Bảo tàng Khải Định ban đầu cho đến Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế ngày hôm nay, nơi đây đã trở thành một địa chỉ văn hóa, nơi lưu giữ những tinh hoa của vương triều nhà Nguyễn.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

TOP 100 Hồng bảo Kỷ lục Thế giới tại Việt Nam (P.40) Ô Quan Chưởng (Hà Nội): Cửa ô duy nhất còn lại của Kinh thành Thăng Long – [VIETKINGS-TOPPLUS đề cử]

(kyluc.vn) Ô Quan Chưởng là một cửa ô của Hà Nội xưa, nằm ở phía Đông của toà thành đất bao quanh Kinh thành Thăng Long, được xây dựng vào năm Cảnh Hưng thứ 10 (1749), đến năm Gia Long thứ ba (1817) được xây dựng lại và giữ nguyên kiểu cách đến ngày nay. Đây là cửa ô duy nhất còn sót lại của thành Thăng Long cũ, là di tích đã được xếp hạng năm 1995.

Các công cụ AI trong Google Photos sẽ được dùng miễn phí, cho người dùng thấy trí tuệ nhân tạo ‘ảo’ đến mức nào khi hỗ trợ chỉnh sửa ảnh

Đối với những người đang thắc mắc, Magic Eraser, Photo Unblur và Portrait Light nổi tiếng của Google Photos là một số công cụ hỗ trợ bởi AI nổi tiếng nhất hiện có và trước đây, chúng yêu cầu bạn phải có đăng ký Google One.

Keo tản nhiệt mới cho CPU có mùi thơm như “hoa từ thiên đường”

Mặc dù trên thị trường có nhiều lựa chọn keo tản nhiệt khác nhau, CWTP vẫn nổi bật với các sản phẩm có mùi thơm độc đáo

Trải nghiệm thị giác nhập vai đầy sống động trong không gian The Galleria của TĐ Masterise vừa xác lập Kỷ lục Việt Nam

(kyluc.vn) - Vào ngày 11 tháng 04 năm 2024, tại Ocean Park 1, Hà Nội, Masterise Homes (thành viên của Tập đoàn Masterise) - đã ra mắt Khu nhà mẫu The Galleria với chủ đề: “The Galleria - Đánh thức tương lai, tô màu hạnh phúc”. Cũng trong dịp này Tập đoàn Masterise đã vinh dự đón nhận Kỷ lục: “Không gian trải nghiệm thị giác nhập vai (immersive) lớn nhất Việt Nam”.

Robot dạy tiếng Anh của nhóm nghiên cứu Học viện Kỹ thuật Quân sự

Robot dạy tiếng Anh là sản phẩm của nhóm nghiên cứu Học viện Kỹ thuật Quân sự có thể nói chuyện, cử động tự nhiên, tương tác với học sinh.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng (Đà Nẵng) – TOP 10 bảo tàng Việt Nam thu hút nhiều khách tham quan (P.5) – [VIETKINGS-TOPPLUS – Hành trình TOP Việt Nam]

(kyluc.vn) Bảo Tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là nơi bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa về thời kỳ hưng thịnh của Vương quốc Chăm Pa cổ xưa. Bảo tàng nằm trong danh sách các điểm đến tham quan mang tính lịch sử có giá trị văn hóa - nghệ thuật cao của khách du lịch khi đến với Đà Nẵng. Dừng chân ghé thăm Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm, du khách có cơ hội hồi tưởng và chứng kiến nhịp thời gian âm vang được tái hiện lại trong từng hiện vật quý giá.