Trang chủ Thế kỷ của não bộ Công nghệ Mô hình trí tuệ nhân tạo GPT-4 của OpenAI là gì?

Mô hình trí tuệ nhân tạo GPT-4 của OpenAI là gì?

Công ty khởi nghiệp OpenAI do Microsoft Corp hậu thuẫn đã bắt đầu triển khai GPT-4, một mô hình trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ đằng sau chatbot ChatGPT vốn đang cực kỳ phổ biến.

GPT-4 là “đa phương thức”, có nghĩa là nó có thể trả lời câu hỏi gồm hình ảnh và văn bản.

 Ảnh: GI

Ảnh: GI

GPT-3.5 chỉ đưa ra kết quả từ câu hỏi bằng văn bản, trong khi phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ lớn này có thể sử dụng hình ảnh làm dữ liệu đầu vào để nhận dạng các đối tượng trong ảnh và phân tích chúng.

GPT-3.5 bị giới hạn trong khoảng 3.000 từ phản hồi, trong khi GPT-4 có thể tạo phản hồi hơn 25.000 từ.

GPT-4 có khả năng phản hồi các yêu cầu về nội dung không được phép thấp hơn 82% so với người tiền nhiệm của nó và đạt điểm cao hơn 40% trong một số bài kiểm tra về tính thực tế.

Nó cũng sẽ cho phép các nhà phát triển quyết định phong cách giọng điệu và mức độ chi tiết cho AI của họ.

OpenAI cho biết người dùng ChatGPT sẽ sớm có tùy chọn thay đổi giọng điệu và kiểu phản hồi của chatbot.

Phiên bản mới nhất đã vượt trội so với phiên bản tiền nhiệm trong kỳ thi luật sư của Mỹ và Kỳ thi Hồ sơ Sau đại học (GRE).

Theo OpenAI, GPT-4 có những hạn chế tương tự như các phiên bản trước của nó và “khả năng kém hơn con người trong nhiều tình huống trong thế giới thực”.

Phản hồi không chính xác được gọi “ảo giác” là một thách thức đối với nhiều chương trình AI, bao gồm cả GPT-4.

GPT-4 thiếu kiến thức về các sự kiện xảy ra sau tháng 9 năm 2021.

GPT-4 đang được tích hợp vào chatbot Bing AI của Microsoft và nền tảng học ngôn ngữ nổi tiếng Duolingo.

Theo Báo Công Luận

CÁC TIN KHÁC

Quá trình xây quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới

Quần đảo hình cây cọ Palm Jumeirah rộng 5,72 km ở ngoài khơi Dubai được xây bằng đá và cát nạo vét dưới đáy vịnh Ba Tư.

Ai sẽ là nhà vô địch trí tuệ nhân tạo tương lai?

Khi nhiều công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và lân cận chuẩn bị công bố kết quả kinh doanh quý IV/2023, các nhà đầu tư cũng nín thở theo dõi để xem trí tuệ nhân tạo ảnh hưởng đến thu nhập trong tương lai ra sao.

Những ứng dụng dẫn đường hỗ trợ lái xe về quê dịp Tết an toàn

Ngoài Google Maps quen thuộc, người dùng có thể lựa chọn nhiều ứng dụng bản đồ khác có tích hợp các tiện ích hỗ trợ việc lái xe.

Những xu hướng công nghệ thú vị tại Triển lãm điện tử tiêu dùng 2024

Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2024 vừa diễn ra tại Las Vegas (Mỹ) đã giới thiệu những xu hướng công nghệ nổi bật nhất năm nay. Tại triển lãm, bạn có thể khám phá những xu hướng công nghệ bao trùm mọi lĩnh vực, tác động đến đời sống công nghệ trong năm 2024 này với những thay đổi thú vị.

Thử tài đoán đoạn văn do AI hay con người viết

Phần mềm ChatGPT đã đưa ra câu trả lời chỉ vài giây sau khi tác giả nhập yêu cầu: 'Hãy giải thích khái niệm trí tuệ nhân tạo và ChatGPT'.

Trào lưu TV mới

Sự xuất hiện của màn hình trong suốt và màn hình dạng cuộn đã khiến những chiếc TV trở nên nổi bật hơn, đồng thời giúp nâng tầm trải nghiệm giải trí tại nhà.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Quá trình xây quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới

Quần đảo hình cây cọ Palm Jumeirah rộng 5,72 km ở ngoài khơi Dubai được xây bằng đá và cát nạo vét dưới đáy vịnh Ba Tư.

Gạo lai thịt bò có thể giải quyết khủng hoảng lương thực

Các nhà khoa học ở Đại học Yonsei, Seoul, phát triển loại thức ăn bền vững mới là gạo lai thịt bò, giúp giải quyết khủng hoảng lương thực và biến đổi khí hậu.

Nhật Bản phát triển hệ thống AI hỗ trợ chẩn đoán bệnh hiếm gặp

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, nhóm nghiên cứu chung từ Đại học Kyoto, IBM Nhật Bản và một số công ty khác đã phát triển thành công một hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đưa ra các đề xuất về tên bệnh dựa trên các triệu chứng của bệnh nhân, đồng thời hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán các bệnh hiếm gặp.

Lần đầu tiên Việt Nam mở trung tâm nghiên cứu, sản xuất thiết bị công nghệ điều trị đột quỵ

Chi phí bình quân điều trị một bệnh nhân đột quỵ tại Việt Nam có đến 70% dùng để chi trả cho trang thiết bị, dụng cụ công nghệ cao. Trong khi đó, 100% trang thiết bị điều trị đột quỵ hiện nay ở Việt Nam đều phải nhập từ nước ngoài.

Công nghệ chống nóng cho công trình ngoài trời

Các nhà khoa học của Viện Kỹ thuật nhiệt đới (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) vừa nghiên cứu và phát triển thành công sản phẩm sơn phản xạ nhiệt nano giúp chống nóng cho các công trình xây dựng ngoài trời, các bồn, bể chứa xăng dầu. Sản phẩm này có ý nghĩa đặc biệt đối với việc bảo tồn năng lượng và bảo vệ môi trường, góp phần phát triển bền vững.

Phát triển cảm biến chống mồ hôi

Robot đeo được cho là thiết bị được sử dụng trong nhiều phương pháp điều trị phục hồi chức năng cho người già và bệnh nhân đang hồi phục sau đột quỵ hoặc chấn thương. Công nghệ cảm biến điện cơ (EMG) mới cho phép điều khiển ổn định lâu dài robot đeo được và không bị ảnh hưởng bởi mồ hôi và da chết của người đeo, đã thu hút được sự chú ý gần đây.