Trang chủ Thế kỷ của não bộ Công nghệ Máy bay không người lái sẽ có thể nhìn xuyên tường trong...

Máy bay không người lái sẽ có thể nhìn xuyên tường trong tương lai

Với công nghệ mới từ Đại học Waterloo, máy bay điều khiển từ xa sẽ có thể nhìn xuyên tường trong tương lai.

Một ứng dụng có tên gọi là “Wi-Peek” của một nhóm chuyên gia từ Đại học Waterloo (Ontario, Canada) đã dạy thành công một máy bay điều khiển từ xa sử dụng WiFi cục bộ để nhìn xuyên tường. Cụ thể là bằng cách sử dụng tín hiệu mạng trong một khu vực nhất định. Mặc dù đây là một bước tiến lớn trong công nghệ hình ảnh và máy bay không người lái, nhưng nó cũng làm tăng mối lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật.

An ninh trong thế giới hiện đại

Nhóm chuyên gia của Waterloo trình bày phát hiện của mình như một lỗ hổng bảo mật cũng như một tiến bộ kỹ thuật. Tất cả phụ thuộc vào một loại công nghệ mà họ gọi là “Wi-Fi lịch sự”. Trong nhiều trường hợp, các thiết bị thông minh sẽ tự động kết nối với các tín hiệu lân cận, ngay cả khi mạng được bảo vệ bằng mật khẩu. Bằng cách gửi tin nhắn và đo thời gian phản hồi, Wi-Peep có thể lập bản đồ vị trí của các thiết bị thông minh bên trong.

Theo Tiến sĩ Ali Abedi, Phó Giáo sư Khoa học Máy tính tại Đại học Waterloo, “Các thiết bị Wi-Peep giống như ánh sáng trong quang phổ khả kiến còn các bức tường giống như được làm từ kính. Bằng cách theo dõi vị trí của điện thoại di động hoặc đồng hồ thông minh, kẻ trộm có thể sử dụng công nghệ tương tự để theo dõi chuyển động của nhân viên bảo vệ ngân hàng.”

Với khả năng tiếp cận và dễ sử dụng của công nghệ này, nó có thể sẽ sớm trở thành một phần của bối cảnh công nghệ hàng ngày. Tuy nhiên, việc kết hợp một thiết bị hấp dẫn nhưng tiềm ẩn nguy hiểm như vậy vào cuộc sống hàng ngày rõ ràng sẽ đặt ra nhiều thách thức./.

Theo VOV

CÁC TIN KHÁC

Cách làm mát của siêu máy tính mạnh nhất thế giới

Hệ thống Frontier, siêu máy tính mạnh nhất thế giới hiện nay, cần tới 6.000 gallon mỗi phút để làm mát và duy trì hoạt động.

Xây dựng ‘Internet dưới nước’ nhờ AI

Hệ thống với mạng lưới modem âm thanh, cảm biến không dây kết hợp AI được tạo ra cho phép thu thập dữ liệu dưới nước theo thời gian thực.

Nhà máy sản xuất thực phẩm xanh từ điện và không khí

Công ty Solar Foods sản xuất chất bột giàu protein từ các tế bào vi sinh vật, có thể thay thế trứng trong mì hoặc dùng làm thành phần của ngũ cốc.

4 công nghệ mới trên ô tô ra đời năm 2022 có thể phổ biến trong tương lai

Cơn sốt thiếu hụt chip linh kiện khiến công nghệ trên ô tô thiếu đi đôi chút, tuy nhiên điều này không làm ảnh hưởng tới tiềm năng nhiều công nghệ đỉnh cao ra mắt trong năm, khi chúng hứa hẹn sẽ sớm xuất hiện trên ô tô.

Tương lai của AI và ngành sáng tạo

Trí tuệ nhân tạo (AI) có đe dọa đến ngành sáng tạo hay không là câu hỏi được nhiều người đặt ra sau sự kiện một bức tranh được vẽ bởi AI đạt giải thưởng vẽ tranh ở Mỹ.

Những công cụ AI độc đáo sẽ thu hút người dùng vào năm 2023

Trong sự phát triển của CNTT, năm 2022 là năm mang tính bước ngoặt đối với AI với những ứng dụng mới được xã hội hóa. Các ứng dụng như ChatGPT đã tạo nên một sự bùng nổ trên truyền thông đại chúng.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

[BESTVIETNAM – VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023 – TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023 (P.13): Kẹo dừa Bến Tre (Tỉnh Bến Tre)

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Nghề làm kẹo dừa xuất hiện ở Bến Tre cách đây gần 100 năm. Thuở mới khai sinh, kẹo dừa có tên gọi “Kẹo Mỏ Cày”, lưu truyền đây là món ăn vặt do người Mỏ Cày sáng tạo. Bà Phạm Thị Tỏ (còn gọi là bà Hai Tỏ, nay 83 tuổi, người sáng lập Công ty Đông Á) khi còn trẻ “một nách tám con”, bà phải vất vả mưu sinh. Hoàn cảnh của bà được một người bạn trông thấy và thương mến đã hướng dẫn cho bà nghề làm kẹo dừa.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Sinh viên làm mặt nạ thông minh chẩn đoán bệnh da mặt

Nhóm sinh viên tại TP HCM tạo mặt nạ có thể chẩn đoán bệnh trên da mặt nhờ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và tích hợp thiết bị phát sóng siêu âm.

Tầng ozone có thể phục hồi hoàn toàn trong 40 năm tới

Tầng ozone giúp che chắn Trái Đất khỏi các bức xạ cực tím có hại từ Mặt trời có thể phục hồi hoàn toàn trong vòng 40 năm tới. Tuy nhiên, xu hướng này có thể bị đảo ngược bởi các kế hoạch giảm tình trạng ấm lên toàn cầu bằng cách tác động trực tiếp vào Trái đất. Đây là nhận định trong một báo cáo khoa học của Liên hợp quốc (LHQ) công bố ngày 9/1.

Máy bay không người lái sẽ có thể nhìn xuyên tường trong tương lai

Với công nghệ mới từ Đại học Waterloo, máy bay điều khiển từ xa sẽ có thể nhìn xuyên tường trong tương lai.

[WOWTIMES – Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] – Tập đoàn Kinh tế Xuân Thành – 47 năm phát triển trở thành doanh nghiệp tư nhân đa ngành tiêu biểu của Việt Nam

(Kyluc.vn) - Trải qua quá trình 47 năm hình thành và phát triển, Xí nghiệp do ông Nguyễn Xuân Thành làm Chủ nhiệm đã phát triển thành Tập đoàn Xuân Thành lớn mạnh, trong top doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam.

[BESTVIETNAM – VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023 – TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023 (P.12): Mắm tép chưng thịt PTK (Tỉnh Bắc Ninh)

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Xuất phát từ mong muốn đưa một món ăn dân dã trở thành món ăn có thương hiệu, góp phần quảng bá ẩm thực quê hương đến đông đảo bạn bè trên thế giới, Công ty TNHH PTK 879 Việt Nam đã phát triển sản phẩm mắm tép chưng thịt - sản phẩm tiềm năng đạt OCOP 5 sao.