Trang chủ Cuộc thi Ý tưởng - Sáng tạo Thúc đẩy phát triển các giải pháp số có tính ứng dụng...

Thúc đẩy phát triển các giải pháp số có tính ứng dụng từ người trẻ

Bày tỏ tin tưởng vào thế hệ thanh niên Việt Nam với đầy đủ kỹ năng, kiến thức, sức sáng tạo cũng như tâm huyết để hỗ trợ quá trình chuyển đổi số quốc gia, UNDP cam kết hỗ trợ Việt Nam và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số bao trùm cũng như thúc đẩy sự tham gia của thanh niên trong việc kiến tạo các giải pháp số có tính ứng dụng.

Thông tin được ông Patrick Haverman – Phó Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam chia sẻ tại Vòng thi Chung kết và Lễ trao giải cuộc thi “Thử thách Công dân số – Youth Digital Citizen Challenge 2022” diễn ra ngày 19/2 tại Hà Nội.

Ba đội dự thi có nội dung ý tưởng xuất sắc, mang tính đổi mới, khả thi và phù hợp với các tiêu chí của cuộc thi “Thử thách Công dân số – Youth Digital Citizen Challenge 2022” đã chính thức được công bố.

Đội thi ARGI-EDTECH đã xuất sắc về nhất với Chương trình Giáo dục trải nghiệm và ươm mầm Ý tưởng khởi nghiệp trẻ về nông nghiệp thông minh cho thanh thiếu niên.

Đội thi ARGI-EDTECH giành giải Nhất.

Đội thi ARGI-EDTECH giành giải Nhất.

Vị trí thứ hai và ba của cuộc thi lần lượt thuộc về các đội thi 2LTS với Giải pháp Quản trị đám đông AI Camera và Dự án E-UP – Nền tảng Công nghệ giáo dục gia tốc sức mạnh khởi nghiệp của đội thi Crosswave.

Các đội thắng cuộc sẽ nhận được tổng giá trị giải thưởng hơn 50 triệu đồng cùng cơ hội tham gia chương trình ươm tạo của Dự án Youth Co:lab (đồng sáng tạo bởi Chương trình phát triển Liên hợp quốc – UNDP và Quỹ Citi) trong năm 2023.

“Thử thách Công dân số 2022” là cuộc thi do Dự án Youth Co:lab phối hợp với Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ (Bộ Khoa học & Công nghệ) tổ chức và được triển khai bởi Sunwah Innovations. Cuộc thi đề ra thử thách phát triển giải pháp, sản phẩm hoặc dịch vụ có ứng dụng công nghệ hoặc sáng kiến truyền thông hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững tại Việt Nam.

Tại lễ trao giải, ông Patrick Haverman – Phó Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi thực sự tin tưởng vào thế hệ thanh niên Việt Nam với đầy đủ kỹ năng, kiến thức, sức sáng tạo cũng như tâm huyết để hỗ trợ các chính quyền địa phương trong quá trình chuyển đổi số quốc gia và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030. Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc cam kết hỗ trợ và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số bao trùm và lấy con người làm trung tâm, đồng thời thúc đẩy sự tham gia của thanh niên trong việc kiến tạo các giải pháp số có chất lượng”.

Ông Patrick Haverman - Phó Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Ông Patrick Haverman – Phó Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Chính thức được phát động và mở đơn đăng ký từ ngày 6/12/2022, cuộc thi “Thử thách Công dân số 2022” đã nhận được hơn 200 đơn đăng ký và ý tưởng từ các bạn trẻ trong độ tuổi 18-30 từ nhiều tỉnh thành trên cả nước và cả các thanh niên đang học tập, làm việc tại Mỹ, Hàn Quốc. Sau vòng tuyển chọn hồ sơ, 11 đội thi có ý tưởng xuất sắc được chọn lựa để tham gia Vòng Đào tạo – Bootcamp, Vòng Hackathon và Chung kết.

Trong suốt quá trình đào tạo (bootcamp) và chuẩn bị ý tưởng (hackathon) cho Vòng Chung kết, các đội tham dự nhận được nhiều sự quan tâm, hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, quỹ đầu tư, và các thanh niên khởi nghiệp, nhà sáng lập trẻ.

“Thử thách Công dân số 2022″ đã góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường năng lực và sự tham gia của thanh niên trong lĩnh vực chuyển đổi số. Cùng với đó là thúc đẩy sự hợp tác giữa các bên liên quan nhằm hỗ trợ triển khai các giải pháp sáng tạo của thanh niên.

Theo doanhnghiepvn

CÁC TIN KHÁC

Sáng kiến khoa học 2024 thu hút nhiều giải pháp nông nghiệp

Trong số gần 100 hồ sơ tham dự cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2024 có nhiều giải pháp, sản phẩm lĩnh vực công nghiệp, tận dụng nguồn nguyên liệu địa phương.

Lần đầu tiên, cả 10 nước Đông Nam Á tham gia cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2023

Năm nay là lần đầu tiên tất cả 10 nước thành viên ASEAN có đội sinh viên tham dự cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN. Vòng Chung khảo cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 28/10 tới.

Trao giải cuộc thi Sáng kiến An toàn giao thông Việt Nam năm 2023

Cuộc thi Sáng kiến An toàn giao thông Việt Nam năm 2023 có hai hạng mục dự thi chính là "Sáng kiến an toàn giao thông" và "Sáng kiến công nghệ về an toàn giao thông". Sau hơn 4 tháng, đã có gần 1.200 bài dự thi tham gia.

Học sinh Việt Nam so tài tối ưu, điều khiển robot

Tối ưu, điều khiển robot là các hoạt động nằm trong cuộc thi Vietnam STEM Robotics. Cuộc thi nhằm giúp các bạn trẻ thực hành, phát triển kỹ năng tư duy logic, sáng tạo và giải quyết vấn đề.

Giải Make in Vietnam 2023 : Tôn vinh thêm Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài

Hạng mục tôn vinh các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc đã thành công tại thị trường quốc tế và khuyến khích, cổ vũ các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam khát khao chinh phục thế giới.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Học sinh chế tạo giàn phun thuốc trừ sâu bằng cáp treo

Hệ thống giàn treo dùng để phun thuốc bảo vệ thực vật do Đinh Văn Trung (học sinh lớp 12) thiết kế với mong muốn giúp người nông dân đỡ vất vả, nhận giải khuyến khích tại Sáng kiến Khoa học 2023 do VnExpress tổ chức.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

TOP 100 Hồng bảo Kỷ lục Thế giới tại Việt Nam (P.40) Ô Quan Chưởng (Hà Nội): Cửa ô duy nhất còn lại của Kinh thành Thăng Long – [VIETKINGS-TOPPLUS đề cử]

(kyluc.vn) Ô Quan Chưởng là một cửa ô của Hà Nội xưa, nằm ở phía Đông của toà thành đất bao quanh Kinh thành Thăng Long, được xây dựng vào năm Cảnh Hưng thứ 10 (1749), đến năm Gia Long thứ ba (1817) được xây dựng lại và giữ nguyên kiểu cách đến ngày nay. Đây là cửa ô duy nhất còn sót lại của thành Thăng Long cũ, là di tích đã được xếp hạng năm 1995.

Các công cụ AI trong Google Photos sẽ được dùng miễn phí, cho người dùng thấy trí tuệ nhân tạo ‘ảo’ đến mức nào khi hỗ trợ chỉnh sửa ảnh

Đối với những người đang thắc mắc, Magic Eraser, Photo Unblur và Portrait Light nổi tiếng của Google Photos là một số công cụ hỗ trợ bởi AI nổi tiếng nhất hiện có và trước đây, chúng yêu cầu bạn phải có đăng ký Google One.

Keo tản nhiệt mới cho CPU có mùi thơm như “hoa từ thiên đường”

Mặc dù trên thị trường có nhiều lựa chọn keo tản nhiệt khác nhau, CWTP vẫn nổi bật với các sản phẩm có mùi thơm độc đáo

Trải nghiệm thị giác nhập vai đầy sống động trong không gian The Galleria của TĐ Masterise vừa xác lập Kỷ lục Việt Nam

(kyluc.vn) - Vào ngày 11 tháng 04 năm 2024, tại Ocean Park 1, Hà Nội, Masterise Homes (thành viên của Tập đoàn Masterise) - đã ra mắt Khu nhà mẫu The Galleria với chủ đề: “The Galleria - Đánh thức tương lai, tô màu hạnh phúc”. Cũng trong dịp này Tập đoàn Masterise đã vinh dự đón nhận Kỷ lục: “Không gian trải nghiệm thị giác nhập vai (immersive) lớn nhất Việt Nam”.

Robot dạy tiếng Anh của nhóm nghiên cứu Học viện Kỹ thuật Quân sự

Robot dạy tiếng Anh là sản phẩm của nhóm nghiên cứu Học viện Kỹ thuật Quân sự có thể nói chuyện, cử động tự nhiên, tương tác với học sinh.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng (Đà Nẵng) – TOP 10 bảo tàng Việt Nam thu hút nhiều khách tham quan (P.5) – [VIETKINGS-TOPPLUS – Hành trình TOP Việt Nam]

(kyluc.vn) Bảo Tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là nơi bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa về thời kỳ hưng thịnh của Vương quốc Chăm Pa cổ xưa. Bảo tàng nằm trong danh sách các điểm đến tham quan mang tính lịch sử có giá trị văn hóa - nghệ thuật cao của khách du lịch khi đến với Đà Nẵng. Dừng chân ghé thăm Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm, du khách có cơ hội hồi tưởng và chứng kiến nhịp thời gian âm vang được tái hiện lại trong từng hiện vật quý giá.