Trang chủ Cuộc thi Ý tưởng - Sáng tạo Cuộc thi thiết kế web đẹp, sân chơi công nghệ thông tin...

Cuộc thi thiết kế web đẹp, sân chơi công nghệ thông tin cho sinh viên

Vòng chung kết cuộc thi thiết kế web đẹp, với sự tranh tài hấp dẫn và sôi nổi của các sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn Đà Nẵng.
Các sinh viên đang trình bày phần dự thi của đội mình.
Các sinh viên đang trình bày phần dự thi của đội mình.

Ngày 10/9, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi thiết kế web đẹp (BWD 2022) lần thứ 4.

Đây là một sân chơi học thuật nhằm tạo cho sinh viên có môi trường tiếp cận thực tế và ứng dụng các kiến thức đã học để thiết kế website sáng tạo, tiện ích.

Phát biểu tại cuộc thi, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng Trường VKU cho biết, cuộc thi thiết kế Web đẹp được VKU tổ chức thường niên, đầu tư quy mô, bài bản, đổi mới qua các năm, thể hiện qua tính chuyên nghiệp và cạnh tranh cao của các đội thi. Tại đây, sinh viên của các đội thi không chỉ thể hiện kiến thức, kỹ năng thiết kế website mà còn thể hiện khả năng thuyết trình về sản phẩm bằng tiếng Anh.

Cuộc thi thiết kế web đẹp lần thứ 4 được tổ chức gồm 2 giải đấu là giải BWD (chỉ dành cho sinh viên năm nhất) và giải SUPER BWD (dành cho những sinh viên năm thứ 2 trở lên và đã đạt giải ở các mùa trước) được diễn ra từ ngày 28/5 đến ngày 10/9.

Cuộc thi thiết kế web đẹp, sân chơi công nghệ thông tin cho sinh viên ảnh 1

Các thí sinh giới thiệu website của mình bằng tiếng Anh.

Trong đó, giải đấu BWD gồm 3 vòng thi, đã thu hút gần 300 đội thi với hơn 900 sinh viên tham gia và giải đấu SUPER BWD có 17 đội thi với 50 sinh viên đến từ nhiều trường tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên như: Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, Trường Đại học Bách khoa, thuộc Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Duy Tân…

Qua 2 vòng sơ loại, Cuộc thi BWD 2022 đã tìm được 10 đội xuất sắc (giải đấu BWD) và 3 đội thi xuất sắc (giải đấu SUPER BWD) bước vào vòng thi chung kết.

Tại vòng chung kết vào ngày 10/9, các đội thi tiếp tục vận dụng các kỹ năng, kiến thức để tạo ra những sản phẩm website với giao diện website là duy nhất, những đặc điểm, tính năng riêng tốt nhất, có tính ứng dụng cao như ý tưởng về: quyên góp từ thiện, bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật, quy trình tiêm chủng vắc-xin Covid-19, du lịch, mua sắm, ẩm thực… đảm bảo tính mỹ thuật, màu sắc hài hòa, sử dụng các công nghệ kỹ thuật như HTML5, CSS, CSS3, JavaScpirt, Bootstrap, Jquery… trên các trình duyệt thông dụng như Internet Explorer 8.0, Firefox 4.0, Google Chrome 8.0, Safari 5.0.

Vòng chung kết cuộc thi trở nên hấp dẫn bởi những cuộc tranh tài gay cấn giữa các đội thi với những phần thuyết trình ý tưởng, giới thiệu website của mình bằng tiếng Anh và trả lời các câu hỏi từ Ban giám khảo là những chuyên gia đến từ các Doanh nghiệp công nghệ trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Ở mỗi phần thi, các đội thi đều được Ban giám khảo nhận xét kỹ lưỡng và đánh giá chi tiết ưu, nhược điểm của từng sản phẩm. Các câu hỏi của Ban giám khảo không chỉ là kiểm tra về mặt kiến thức mà còn giúp các thí sinh hiểu rõ thêm về mục đích và tính ứng dụng sản phẩm của mình. Những màn vấn đáp giữa Ban giám khảo với thí sinh đã tạo nên không khí sôi nổi, hấp dẫn của cuộc thi.

Cuộc thi thiết kế web đẹp, sân chơi công nghệ thông tin cho sinh viên ảnh 2

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội dự thi.

Kết quả vòng chung kết cuộc thi BWD 2022, Ban tổ chức đã chọn và trao 1 giải Nhất – giải đấu BWD 2022 cho đội Never Give Up với sản phẩm website về Quy trình tiêm chủng vắc-xin Covid-19 của nhóm sinh viên Lâm Xuân Thịnh, Hoàng Thế Luân, Nguyễn Hoàng Việt và Ngô Hoàng Sở.

Trao 1 giải Nhất – giải đấu SUPER BWD cho đội Mao Mao với sản phẩm Us Love (Bảo vệ động vật hoang dã) cho nhóm sinh viên Nguyễn Thành Thiện và Nguyễn Hữu Thuật.

Ban tổ chức còn trao giải Nhì, giải Ba và các giải Khuyến khích của cuộc thi cho các đội dự thi.

Theo Giáo Dục Thời Đại

CÁC TIN KHÁC

Sáng kiến khoa học 2024 thu hút nhiều giải pháp nông nghiệp

Trong số gần 100 hồ sơ tham dự cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2024 có nhiều giải pháp, sản phẩm lĩnh vực công nghiệp, tận dụng nguồn nguyên liệu địa phương.

Lần đầu tiên, cả 10 nước Đông Nam Á tham gia cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2023

Năm nay là lần đầu tiên tất cả 10 nước thành viên ASEAN có đội sinh viên tham dự cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN. Vòng Chung khảo cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 28/10 tới.

Trao giải cuộc thi Sáng kiến An toàn giao thông Việt Nam năm 2023

Cuộc thi Sáng kiến An toàn giao thông Việt Nam năm 2023 có hai hạng mục dự thi chính là "Sáng kiến an toàn giao thông" và "Sáng kiến công nghệ về an toàn giao thông". Sau hơn 4 tháng, đã có gần 1.200 bài dự thi tham gia.

Học sinh Việt Nam so tài tối ưu, điều khiển robot

Tối ưu, điều khiển robot là các hoạt động nằm trong cuộc thi Vietnam STEM Robotics. Cuộc thi nhằm giúp các bạn trẻ thực hành, phát triển kỹ năng tư duy logic, sáng tạo và giải quyết vấn đề.

Giải Make in Vietnam 2023 : Tôn vinh thêm Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài

Hạng mục tôn vinh các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc đã thành công tại thị trường quốc tế và khuyến khích, cổ vũ các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam khát khao chinh phục thế giới.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Học sinh chế tạo giàn phun thuốc trừ sâu bằng cáp treo

Hệ thống giàn treo dùng để phun thuốc bảo vệ thực vật do Đinh Văn Trung (học sinh lớp 12) thiết kế với mong muốn giúp người nông dân đỡ vất vả, nhận giải khuyến khích tại Sáng kiến Khoa học 2023 do VnExpress tổ chức.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

TOP 100 Hồng bảo Kỷ lục Thế giới tại Việt Nam (P.40) Ô Quan Chưởng (Hà Nội): Cửa ô duy nhất còn lại của Kinh thành Thăng Long – [VIETKINGS-TOPPLUS đề cử]

(kyluc.vn) Ô Quan Chưởng là một cửa ô của Hà Nội xưa, nằm ở phía Đông của toà thành đất bao quanh Kinh thành Thăng Long, được xây dựng vào năm Cảnh Hưng thứ 10 (1749), đến năm Gia Long thứ ba (1817) được xây dựng lại và giữ nguyên kiểu cách đến ngày nay. Đây là cửa ô duy nhất còn sót lại của thành Thăng Long cũ, là di tích đã được xếp hạng năm 1995.

Các công cụ AI trong Google Photos sẽ được dùng miễn phí, cho người dùng thấy trí tuệ nhân tạo ‘ảo’ đến mức nào khi hỗ trợ chỉnh sửa ảnh

Đối với những người đang thắc mắc, Magic Eraser, Photo Unblur và Portrait Light nổi tiếng của Google Photos là một số công cụ hỗ trợ bởi AI nổi tiếng nhất hiện có và trước đây, chúng yêu cầu bạn phải có đăng ký Google One.

Keo tản nhiệt mới cho CPU có mùi thơm như “hoa từ thiên đường”

Mặc dù trên thị trường có nhiều lựa chọn keo tản nhiệt khác nhau, CWTP vẫn nổi bật với các sản phẩm có mùi thơm độc đáo

Trải nghiệm thị giác nhập vai đầy sống động trong không gian The Galleria của TĐ Masterise vừa xác lập Kỷ lục Việt Nam

(kyluc.vn) - Vào ngày 11 tháng 04 năm 2024, tại Ocean Park 1, Hà Nội, Masterise Homes (thành viên của Tập đoàn Masterise) - đã ra mắt Khu nhà mẫu The Galleria với chủ đề: “The Galleria - Đánh thức tương lai, tô màu hạnh phúc”. Cũng trong dịp này Tập đoàn Masterise đã vinh dự đón nhận Kỷ lục: “Không gian trải nghiệm thị giác nhập vai (immersive) lớn nhất Việt Nam”.

Robot dạy tiếng Anh của nhóm nghiên cứu Học viện Kỹ thuật Quân sự

Robot dạy tiếng Anh là sản phẩm của nhóm nghiên cứu Học viện Kỹ thuật Quân sự có thể nói chuyện, cử động tự nhiên, tương tác với học sinh.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng (Đà Nẵng) – TOP 10 bảo tàng Việt Nam thu hút nhiều khách tham quan (P.5) – [VIETKINGS-TOPPLUS – Hành trình TOP Việt Nam]

(kyluc.vn) Bảo Tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là nơi bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa về thời kỳ hưng thịnh của Vương quốc Chăm Pa cổ xưa. Bảo tàng nằm trong danh sách các điểm đến tham quan mang tính lịch sử có giá trị văn hóa - nghệ thuật cao của khách du lịch khi đến với Đà Nẵng. Dừng chân ghé thăm Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm, du khách có cơ hội hồi tưởng và chứng kiến nhịp thời gian âm vang được tái hiện lại trong từng hiện vật quý giá.