Trang chủ Cuộc thi Ý tưởng - Sáng tạo 10 hồ sơ xuất sắc nhất được trao giải Giải thưởng Đổi...

10 hồ sơ xuất sắc nhất được trao giải Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2022

10 hồ sơ xuất sắc nhất được trao giải Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2022

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở KH&CN TPHCM Nguyễn Việt Dũng cho biết, cùng với sự đồng hành của cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cũng như sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông, Giải thưởng I-Star 2022 đã thu hút nhiều giải pháp, ý tưởng sáng tạo để tiếp tục giới thiệu đến cộng đồng.

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, nét đặc biệt của năm nay là xuất hiện hàng loạt giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp, chuyển đổi số trong nông nghiệp, tài chính, du lịch, giáo dục, y tế.

Bên cạnh đó còn có nhiều giải pháp cho thành phố thông minh, giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain, giải pháp ứng dụng các công nghệ internet vạn vật IoT – trí tuệ nhân tạo AI – thực tế ảo VR. Những giải pháp đậm chất đổi mới sáng tạo này đều sẵn sàng chuyển giao để các cơ quan, doanh nghiệp ứng dụng vào hoạt động quản lý, sản xuất – kinh doanh, mang đến hiệu quả, hiệu ứng tích cực cho cộng đồng và xã hội.

 Toàn cảnh buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ.

Năm 2022, I-Star đã nhận được 370 hồ sơ đăng ký dự thi của các cá nhân, tổ chức. Bao gồm, Đối tượng 1: 114 hồ sơ; Đối tượng 2: 181 hồ sơ; Đối tượng 3: 61 hồ sơ; Đối tượng 4: 14 hồ sơ. Theo Ban Tổ chức, nhóm giải pháp ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục chiếm 29%, nhóm giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục, du lịch, y tế, tài chính, nông nghiệp… chiếm 16%. Bên cạnh đó là các giải pháp công nghệ AI – VR – IoT… có thể ứng dụng ngay vào hoạt động sản xuất – kinh doanh.

Căn cứ vào lượng bình chọn của cộng đồng, Ban Tổ chức đã chọn ra 40 hồ sơ xuất sắc nhất từ các nhóm đối tượng để tôn vinh và trao giải Giải thưởng I-Star 2022.

Tại buổi lễ, 10 hồ sơ thuộc nhóm đối tượng 4 là các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM được vinh danh; trong đó, 03 tập thể được trao giải là Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo – Đại học Quốc gia TPHCM (IECT), Quỹ đầu tư mạo hiểm Expara Việt Nam.

 Ban Tổ chức vinh danh các tác giả và tác phẩm truyền thông về Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Ban Tổ chức vinh danh các tác giả và tác phẩm truyền thông về Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Nhóm đối tượng 3 – Các tác phẩm truyền thông có tác động đến cộng đồng về Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp có 10 tác phẩm báo chí được vinh danh; 03 tác phẩm được trao giải là: Chuỗi tác phẩm thuộc chương trình “Đô thị số” phát trên kênh Thời sự chính trị AM 610KHZ – Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH); Chương trình trò chuyện cùng Thành phố thông minh, chủ đề “Nông dân làm nông nghiệp thông minh” của tác giả Trần Thị Phi Yến; chuỗi bài “Để khởi nghiệp đi vào chiều sâu” của nhóm tác giả VOH.

Đối tượng 2 – Các giải pháp đổi mới sáng tạo có 10 giải pháp lọt vào chung kết được tôn vinh; trong đó 01 giải pháp được trao giải là “Mô hình liên kết STEM từ tiết học đến CLB nhằm lan tỏa và thúc đẩy sự sáng tạo, năng động và đam mê khoa học của học sinh” của Trường THCS Cách mạng Tháng Tám, quận 10.

Đối tượng 1 – Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có 10 doanh nghiệp được vinh danh, trong đó Ban Tổ chức trao giải thưởng cho 03 doanh nghiệp là: Công ty CP Việt Nam Blockchain; Công ty CP Cohota; Công ty TNHH Công nghệ Voiz FM.

I-Star là giải thưởng về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thường niên do UBND TPHCM chủ trì. Đây là hoạt động góp phần tích cực làm nên hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo bền vững, mang lại hiệu quả thiết thực, xây dựng và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần tạo ra những đột phá mới cho sự phát triển của Thành phố. Giải thưởng được tổ chức bởi sự phối hợp của các Sở, ngành.

Đến nay, I-Star đã bước sang mùa giải thứ 5 và tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm đánh giá, bình chọn từ cộng đồng để từng bước thật sự trở thành “Giải thưởng của cộng đồng”, thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.

Theo VietQ

CÁC TIN KHÁC

Sáng kiến khoa học 2024 thu hút nhiều giải pháp nông nghiệp

Trong số gần 100 hồ sơ tham dự cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2024 có nhiều giải pháp, sản phẩm lĩnh vực công nghiệp, tận dụng nguồn nguyên liệu địa phương.

Lần đầu tiên, cả 10 nước Đông Nam Á tham gia cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2023

Năm nay là lần đầu tiên tất cả 10 nước thành viên ASEAN có đội sinh viên tham dự cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN. Vòng Chung khảo cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 28/10 tới.

Trao giải cuộc thi Sáng kiến An toàn giao thông Việt Nam năm 2023

Cuộc thi Sáng kiến An toàn giao thông Việt Nam năm 2023 có hai hạng mục dự thi chính là "Sáng kiến an toàn giao thông" và "Sáng kiến công nghệ về an toàn giao thông". Sau hơn 4 tháng, đã có gần 1.200 bài dự thi tham gia.

Học sinh Việt Nam so tài tối ưu, điều khiển robot

Tối ưu, điều khiển robot là các hoạt động nằm trong cuộc thi Vietnam STEM Robotics. Cuộc thi nhằm giúp các bạn trẻ thực hành, phát triển kỹ năng tư duy logic, sáng tạo và giải quyết vấn đề.

Giải Make in Vietnam 2023 : Tôn vinh thêm Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài

Hạng mục tôn vinh các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc đã thành công tại thị trường quốc tế và khuyến khích, cổ vũ các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam khát khao chinh phục thế giới.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Học sinh chế tạo giàn phun thuốc trừ sâu bằng cáp treo

Hệ thống giàn treo dùng để phun thuốc bảo vệ thực vật do Đinh Văn Trung (học sinh lớp 12) thiết kế với mong muốn giúp người nông dân đỡ vất vả, nhận giải khuyến khích tại Sáng kiến Khoa học 2023 do VnExpress tổ chức.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

TOP 100 Hồng bảo Kỷ lục Thế giới tại Việt Nam (P.40) Ô Quan Chưởng (Hà Nội): Cửa ô duy nhất còn lại của Kinh thành Thăng Long – [VIETKINGS-TOPPLUS đề cử]

(kyluc.vn) Ô Quan Chưởng là một cửa ô của Hà Nội xưa, nằm ở phía Đông của toà thành đất bao quanh Kinh thành Thăng Long, được xây dựng vào năm Cảnh Hưng thứ 10 (1749), đến năm Gia Long thứ ba (1817) được xây dựng lại và giữ nguyên kiểu cách đến ngày nay. Đây là cửa ô duy nhất còn sót lại của thành Thăng Long cũ, là di tích đã được xếp hạng năm 1995.

Các công cụ AI trong Google Photos sẽ được dùng miễn phí, cho người dùng thấy trí tuệ nhân tạo ‘ảo’ đến mức nào khi hỗ trợ chỉnh sửa ảnh

Đối với những người đang thắc mắc, Magic Eraser, Photo Unblur và Portrait Light nổi tiếng của Google Photos là một số công cụ hỗ trợ bởi AI nổi tiếng nhất hiện có và trước đây, chúng yêu cầu bạn phải có đăng ký Google One.

Keo tản nhiệt mới cho CPU có mùi thơm như “hoa từ thiên đường”

Mặc dù trên thị trường có nhiều lựa chọn keo tản nhiệt khác nhau, CWTP vẫn nổi bật với các sản phẩm có mùi thơm độc đáo

Trải nghiệm thị giác nhập vai đầy sống động trong không gian The Galleria của TĐ Masterise vừa xác lập Kỷ lục Việt Nam

(kyluc.vn) - Vào ngày 11 tháng 04 năm 2024, tại Ocean Park 1, Hà Nội, Masterise Homes (thành viên của Tập đoàn Masterise) - đã ra mắt Khu nhà mẫu The Galleria với chủ đề: “The Galleria - Đánh thức tương lai, tô màu hạnh phúc”. Cũng trong dịp này Tập đoàn Masterise đã vinh dự đón nhận Kỷ lục: “Không gian trải nghiệm thị giác nhập vai (immersive) lớn nhất Việt Nam”.

Robot dạy tiếng Anh của nhóm nghiên cứu Học viện Kỹ thuật Quân sự

Robot dạy tiếng Anh là sản phẩm của nhóm nghiên cứu Học viện Kỹ thuật Quân sự có thể nói chuyện, cử động tự nhiên, tương tác với học sinh.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng (Đà Nẵng) – TOP 10 bảo tàng Việt Nam thu hút nhiều khách tham quan (P.5) – [VIETKINGS-TOPPLUS – Hành trình TOP Việt Nam]

(kyluc.vn) Bảo Tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là nơi bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa về thời kỳ hưng thịnh của Vương quốc Chăm Pa cổ xưa. Bảo tàng nằm trong danh sách các điểm đến tham quan mang tính lịch sử có giá trị văn hóa - nghệ thuật cao của khách du lịch khi đến với Đà Nẵng. Dừng chân ghé thăm Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm, du khách có cơ hội hồi tưởng và chứng kiến nhịp thời gian âm vang được tái hiện lại trong từng hiện vật quý giá.