Trang chủ Ảnh và Video Những hình ảnh cổ điển và kỳ lạ của máy tập thể...

Những hình ảnh cổ điển và kỳ lạ của máy tập thể dục trong quá khứ, giai đoạn 1920-1970

Máy tập thể dục, như chúng ta biết ngày nay, có vẻ là một phát minh tương đối hiện đại, nhưng trên thực tế nó đã xuất hiện từ rất lâu trong quá khứ.

Sau rất nhiều nghiên cứu, trong nhiều năm, người ta đã đưa ra kết luận là khi tham gia một môn thể thao thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ và làm chậm quá trình lão hóa của con người. Vận động làm chậm sự lão hóa của các tế bào, giúp chúng ta trẻ lâu hơn và sống thọ hơn.

Bắt đầu từ đầu thế kỷ 20, con người đã sử dụng những cỗ máy phức tạp, thiết bị kỳ quái và những tư thế kỳ lạ để có được thân hình cân đối lý tưởng, ít nhất là theo quan điểm của con người thời đó. Để minh họa cho ngành công nghiệp này đã tiến xa đến mức nào, chúng ta hãy xem những bức ảnh cho thấy những cách kỳ lạ nhất mà con người tập thể dục trong hơn một trăm năm qua.

Những hình ảnh cổ điển và kỳ lạ của máy tập thể dục trong quá khứ, giai đoạn 1920-1970 - Ảnh 1.

Đai rung năm 1929.

Thế kỷ 20 đánh dấu sự nổi lên của các môn thể thao chuyên ngành và ngành công nghiệp thể dục. Sự ra đời của các tạp chí thể dục, chuỗi các câu lạc bộ thể dục, trung tâm thể dục… mở đầu cho lối sống tối giản dựa trên thời gian dành cho tập luyện thể lực mạnh mẽ hàng ngày và loại bỏ rượu, cà phê, bánh mì trắng từ chế độ ăn dinh dưỡng. Từ đó chúng ta bước vào việc xây dựng cơ thể theo thẩm mỹ, sử dụng máy tập thể dục hiện đại hay thậm chí là tập thể dục công nghệ cao với nhiều ứng dụng thể dục.

Trong nhiều thập kỷ, hàng ngàn phương pháp và chương trình tập thể dục đã xuất hiện, tất cả đều hứa hẹn giúp bạn có được cuộc sống tốt nhất, thân hình đẹp nhất trong khoảng thời gian nhanh nhất có thể, thường là với các thiết bị tập thể dục trông mỏng manh và không hiệu quả khi so với các máy tập thể dục hiện đại.

Đai tập rung được phát minh vào những năm 1800, nhưng mãi đến những năm 1930 và những năm 1950 nó mới trở nên phổ biến. Ý tưởng là cỗ máy này sẽ tạo ra những rung động khiến cho chất béo trong cơ thể có thể hóa lỏng và cuối cùng bị đốt cháy.

Một chiếc máy thú vị khác là Slendo Massager. Chiếc máy là một cái lồng làm bằng các lò xo cuộn sẽ lăn qua bụng, hông và đùi của bạn để làm tan mỡ.

Những hình ảnh cổ điển và kỳ lạ của máy tập thể dục trong quá khứ, giai đoạn 1920-1970 - Ảnh 2.

Máy Slendo vào năm 1940.

Vào những năm 1950, chuyên gia thể dục người Mỹ, Jack LaLanne đã đổi mới một số thiết bị đã được sử dụng rộng rãi kể từ đó. LaLanne đã phát triển máy ròng rọc cáp đầu tiên, máy Smith và máy kéo dài chân đầu tiên. Các nguyên tắc cơ học đằng sau ba thiết bị này có thể được tìm thấy trong các thiết bị trong phòng tập thể dục ngày nay trên khắp thế giới.

Các dây kháng lực về cơ bản là các dải đàn hồi tạo ra lực cản tăng dần khi chúng bị kéo căng, chúng lần đầu tiên được cựu huấn luyện viên bóng đá Dick Hartzell sử dụng để tập luyện chức năng vào năm 1980.

Kể từ đó, các nhà sản xuất đã sửa đổi các dây kháng lực bằng cách gắn tay cầm và tạo các điểm neo cho phép các dây kháng lực bắt chước hầu hết mọi bài tập thể dục có thể thực hiện với tạ tự do, nhưng không có khối lượng lớn, khiến chúng dễ mang theo hơn nhiều so với tạ tự do.

Những hình ảnh cổ điển và kỳ lạ của máy tập thể dục trong quá khứ, giai đoạn 1920-1970 - Ảnh 3.

Con lăn chân vào những năm 1940.

Thiết bị tập luyện phổ biến nhất là máy chạy bộ, lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1875, nhưng nó không được sử dụng để tập thể dục mà được dùng trong quá trình sản xuất nông nghiệp giúp bơm nước hoặc nghiên ngũ cốc (trong quá khứ xa hơn, tiền thân của nó còn được sử dụng như một hình thức tra tấn tội phạm). 

Máy chạy bộ mới chỉ được sử dụng làm máy tập thể dục đại chúng cách đây không lâu, nhưng trên thực tế, trong lịch sử nó lại được sử dụng như một công cụ để trừng phạt các tù nhân. Ngoài ra, trừng phạt tù nhân bằng máy chạy bộ được cho là một trong những hình phạt “cực kỳ tàn nhẫn” trong luật tù của Anh!

Hình thức sơ khai của máy chạy bộ bản chất là một loại “động cơ năng lượng sinh học” được dùng cho sản xuất nông nghiệp. Loại thiết bị này được sử dụng rộng rãi.

Một bản thảo từ thế kỷ 15 của Leonardo da Vinci cũng đề cập tới một thiết bị gần tương tự như vậy. Bản thảo này mô tả một thiết bị hình con lăn khổng lồ. Đi kèm với đó là những bàn đạp dạng bậc để mọi người có thể bước đi và khiến cho con lăn quay, tạo năng lượng.

Năm 1952, bác sĩ Robert A. Bruce của Đại học Washington ở Seattle bắt đầu sử dụng máy chạy bộ để kiểm tra mức độ căng thẳng của con người.

Điều này đã truyền cảm hứng cho các doanh nhân biến máy chạy bộ thành một thiết bị tập thể dục dành cho người tiêu dùng, cho phép họ chạy hoặc đi bộ một cách tự nhiên trong khi vẫn giữ nguyên vị trí. Đến những năm 1960, máy chạy bộ đã trở nên phổ biến trong các gia đình và phòng tập thể dục.

Máy tập elip, có chức năng tương tự như máy chạy bộ nhưng ít gây căng thẳng hơn cho phần dưới cơ thể, được ra mắt lần đầu tiên vào giữa những năm 1990 và trở nên phổ biến ngang ngửa với máy chạy bộ kể từ đó.

Những hình ảnh cổ điển và kỳ lạ của máy tập thể dục trong quá khứ, giai đoạn 1920-1970 - Ảnh 5.

Phòng tắm hơi di động, được gọi là Reduc-o-matic, trở nên phổ biến vào những năm 1940. Nó được cho là làm tan mỡ.

Những hình ảnh cổ điển và kỳ lạ của máy tập thể dục trong quá khứ, giai đoạn 1920-1970 - Ảnh 6.

Người đàn ông trong bồn tắm hơi năm 1955.

Những hình ảnh cổ điển và kỳ lạ của máy tập thể dục trong quá khứ, giai đoạn 1920-1970 - Ảnh 7.

Máy mô phỏng cưỡi ngựa của Zander. Chiếc máy này đã gây được tiếng vang lớn vì bạn thực sự không phải làm gì ngoài việc ngồi trên ghế và “đốt cháy” mỡ.

Những hình ảnh cổ điển và kỳ lạ của máy tập thể dục trong quá khứ, giai đoạn 1920-1970 - Ảnh 8.

Phòng tắm hơi di động năm 1969.

Những hình ảnh cổ điển và kỳ lạ của máy tập thể dục trong quá khứ, giai đoạn 1920-1970 - Ảnh 9.

Máy chạy bộ hàng hải năm 1953.

Những hình ảnh cổ điển và kỳ lạ của máy tập thể dục trong quá khứ, giai đoạn 1920-1970 - Ảnh 10.

Bánh xe hamster của con người vào năm 1936.

Những hình ảnh cổ điển và kỳ lạ của máy tập thể dục trong quá khứ, giai đoạn 1920-1970 - Ảnh 11.

Las Picas là một thiết bị tập thể dục đã trở nên phổ biến vào cuối những năm 60. Nó cho phép người dùng vặn vẹo theo mọi cách.

Theo GenK

CÁC TIN KHÁC

Những bức ảnh chụp bằng kính hiển vi đẹp nhất năm 2022

Các bức ảnh như khai mở một thế giới mới, nơi ẩn chứa các tinh thể trong xương khủng long, vi khuẩn trên lưỡi người và vô vàn các loại nấm mốc.

Hình ảnh tuyệt đẹp của bão Mặt Trời khi nhìn từ Trái Đất

Những hình ảnh về cơn bão Mặt Trời từ lúc hình thành cho đến khi bùng nổ được nhiếp ảnh gia Miguel Claro ghi lại thông qua kính thiên văn Esprit 120ED.

Những nhà thiết kế xứng đáng nhận giải Nobel cho sự sáng tạo

Đôi khi, thiết kế quảng cáo tưởng như đơn giản nhưng đạt được hiệu quả vô cùng tích cực, điển hình như những thiết kế dưới đây:

Con tàu không phát khí thải đi qua hơn 40 nước xuất hiện tại TP.HCM

Tàu Energy Observer bắt đầu hành trình đi qua nhiều nước trên thế giới từ năm 2019. Việt Nam là điểm đến cuối cùng ở Đông Nam Á.

Drone bay ngược chiều gió của 1.200 cái quạt

Viện Công nghệ California, Mỹ phát triển mẫu drone nặng 2,3 kg được trang bị công nghệ AI, có thể bay tự động trước sức gió của 1.200 chiếc quạt.

Nhật Bản phát minh ra robot ‘ngón tay thứ sáu’

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản và Pháp đã cùng nhau phát triển robot 'ngón tay thứ sáu'. Họ kỳ vọng phát minh này có thể giúp nâng cao hiệu suất làm việc thường ngày của con người.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

VietKings công bố TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 – 2022): (P.104) – Bánh tráng trộn Tây Ninh (Tỉnh Tây Ninh)

(Top - Bếp vàng) Không chỉ có các điểm đến hấp dẫn, Tây Ninh còn là xứ sở của nhiều loại bánh tráng ngon. Đó là loại bánh phơi sương mềm dẻo, bánh tráng trộn đậm đà,… và còn 1001 loại bánh tráng “ngon quên lối về”.

Thành phố ở Nhật Bản thử nghiệm sản xuất điện từ tuyết

Hệ thống truyền nhiệt từ tuyết được dự đoán đạt hiệu quả cao như năng lượng mặt trời và sạch hơn điện gió.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Bể chứa hydro lạnh -253 độ C cho máy bay

Airbus đang phát triển mẫu bể chứa hydro siêu lạnh dành cho máy bay không phát thải, dự kiến thử nghiệm vào năm 2026 - 2028.

Về Quảng Nam, khám phá Cổng trời Đông Giang – Khu du lịch có nhiều thác nước tự nhiên nhất vừa xác lập Kỷ lục Việt Nam

(kyluc.vn) Vào lúc 19 giờ ngày 28 tháng 11 năm 2022, tại Trung tâm Hội nghị La MoKa Sông Hàn (số 388 đường Trần Hưng Đạo, TP. Đà Nẵng) đã diễn ra Lễ trao Bằng Xác lập Kỷ lục Việt Nam đến Công Ty Cổ Phần Khu Du Lịch Sinh Thái Hang Gợp với nội dung: “Cổng trời Đông Giang - Khu du lịch sinh thái có nhiều Thác nước tự nhiên nhất Việt Nam”.

Sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ Việt Nam nhận Giải thưởng sáng tạo toàn cầu

Sản phẩm FRENZ™ vừa đạt Giải thưởng sáng tạo toàn cầu (CES Innovation Awards) dành cho thiết bị đeo thông minh (Wearable) tại Mỹ.

[WOWTIMES: Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Tân Cảng Sài Gòn: 33 năm nỗ lực xây dựng thương hiệu Quốc gia trong ngành dịch vụ cảng biển Việt Nam

(KỶ LỤC - WOWTIMES) Thành lập vào năm 1989, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn hiện kinh doanh khai thác dịch vụ cảng, logistics và các ngành kinh tế biển. Sở hữu vị thế quan trọng trong nền kinh tế - quốc phòng, Tân Cảng Sài Gòn đang trên hành trình thực hiện khát vọng của mình với nhiều năm liền được vinh danh là Thương hiệu Quốc gia.